Miền Bắc nắng nóng, nhiệt độ cao nhất 37 độ C

(VTC News) - Nhiệt độ ở miền Bắc sẽ tăng mạnh vào buổi trưa, tuy nhiên trong ngày vẫn có thể xuất hiện những cơn mưa dông, tố lốc và sấm sét nguy hiểm. 

Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng thuỷ văn Trung ương, do rãnh áp thấp bị nén đang suy yếu dần, thời tiết hôm nay (26/4), tình trạng mưa dông cũng giảm dần. Tuy nhiên vẫn có thể xuất hiện thời tiết cực đoan như mưa dông, tố lốc, sấm sét.

Đến buổi trưa nhiệt độ tăng mạnh tạo cảm giác nắng nóng, khó chịu.

Ảnh minh hoạ 

Ảnh minh hoạ 


Ở khu vực Trung Bộ, phía bắc có nắng nóng với cường độ khá mạnh, đến chiều tối và đêm mây dông phát triển, gây mưa rào và dông vài nơi, nhiệt độ nắng nóng cao nhất 36 - 37 độ C.

Tây Nguyên và Nam Bộ là những khu vực thời tiết ít có sự biến động, trời phổ biến ít mưa, nắng nóng xuất hiện sớm và kéo dài suốt cả ngày, nhiệt độ luôn ở mức cao.

Dự báo thời tiết các vùng trên cả nước ngày 26/4:

Phía Tây Bắc Bộ: Đêm nhiều mây, có mưa rào và rải rác có dông; ngày giảm mây trời nắng. Gió nhẹ. Trong cơn dông có khả năng xảy ra tố lốc, mưa đá và gió giật mạnh. Độ ẩm từ 55-98%. Nhiệt độ thấp nhất từ: 20 - 23oC. Nhiệt độ cao nhất từ: 30 đến 33 độ, có nơi trên 34oC.

Phía Đông Bắc Bộ: Đêm nhiều mây, có mưa rào và rải rác có dông; ngày giảm mây, trời nắng. Gió đông nam cấp 2-3. Trong cơn dông có khả năng xảy ra tố lốc, mưa đá và gió giật mạnh. Độ ẩm từ 60-98%. Nhiệt độ thấp nhất từ: 22 - 25oC. Nhiệt độ cao nhất từ: 30 đến 33 độ, có nơi trên 33oC.

Thanh Hóa - Thừa Thiên Huế: Mây thay đổi, đêm không mưa, ngày nắng, chiều tối có mưa rào và dông vài nơi; riêng phía bắc đêm nhiều mây, có mưa rào rải rác và có nơi có dông. Gió nhẹ. Trong cơn dông có khả năng xảy ra tố lốc, mưa đá và gió giật mạnh. Độ ẩm từ 60-96%. Nhiệt độ thấp nhất từ: 22 - 25oC. Nhiệt độ cao nhất từ: 31 đến 34 độ, có nơi 34-36oC.

Đà Nẵng đến Bình Thuận: Mây thay đổi, chiều tối và đêm có mưa rào và dông vài nơi, ngày nắng, riêng phía Bắc có nơi nắng nóng. Gió nhẹ. Trong cơn dông có khả năng xảy ra tố lốc, mưa đá và gió giật mạnh. Độ ẩm từ 50-95%. Nhiệt độ thấp nhất từ: 23 - 26oC. Nhiệt độ cao nhất từ: 32 đến 35 độ; phía Bắc có nơi 35-37oC.

Tây Nguyên: Mây thay đổi, đêm không mưa, ngày nắng, có nơi có nắng nóng, chiều tối có mưa rào và dông vài nơi. Gió nhẹ. Trong cơn dông có khả năng xảy ra tố lốc, mưa đá và gió giật mạnh. Độ ẩm từ 40-93%. Nhiệt độ thấp nhất từ: 22 - 25oC. Nhiệt độ cao nhất từ: 33 đến 36 độ, có nơi trên 36oC.

Nam Bộ: Mây thay đổi, đêm không mưa, ngày nắng nóng. Gió nhẹ. Độ ẩm từ 40-96%. Nhiệt độ thấp nhất từ: 25 - 28oC. Nhiệt độ cao nhất từ: 34 đến 37 độ, có nơi trên 37oC.

Hà Nội: Đêm nhiều mây, có mưa rào và rải rác có dông; ngày giảm mây trời nắng. Gió đông nam cấp 2-3. Trong cơn dông có khả năng xảy ra tố lốc và gió giật mạnh. Nhiệt độ thấp nhất từ: 22 - 24oC. Nhiệt độ cao nhất từ: 31 - 33oC.

Video: Nắng nóng làm đảo lộn cuộc sống của người dân


Thuỵ Miên

Loading...
Bình luận
® GƯƠNG MẶT THƯƠNG HIỆU
Báo điện tử VTC News cập nhật liên tục NHANH NHẤT Tin tức trong ngày hôm nay - Tin tức Thể Thao, Lịch thi đấu AFF Cup Việt Nam mới nhất - Phóng sự khám phá - Chính trị Xã Hội cực NÓNG - Tình hình an ninh 24h qua MỚI NHẤT. Mọi thông tin góp ý, chia sẻ xin vui lòng gửi về hòm thư toasoan@vtc.gov.vn.