Miền Bắc nắng nóng 38 độ C, vùng núi nguy cơ lũ quét và sạt lở đất

(VTC News) - Hôm nay, các tỉnh Bắc Bộ và Trung Bộ nắng nóng với mức nhiệt có nơi trên 38 độ C, trong khi đó một số tỉnh miền núi có mưa lớn, nguy cơ lũ quét và sạt lở đất.

Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Quốc gia, hôm nay (25/5), do ảnh hưởng của vùng áp thấp nóng phía Tây phát triển mở rộng về phía Đông Nam, nên nắng nóng sẽ xuất hiện trên diện rộng ở Bắc Bộ và Trung Bộ với nhiệt độ cao nhất phổ biến 35-37 độ C, vùng núi các tỉnh Trung Bộ và khu vực Tây Bắc Bắc Bộ có nơi trên 38 độ. Đợt nắng nóng này có thể kéo dài từ 2-3 ngày tới.

Trong khi đó, tại khu vực tỉnh Hà Giang tiếp tục có mưa, mưa vừa, có nơi mưa to (lượng mưa phổ biến 30-60mm) và có thể lan sang khu vực lân cận.

Mien Bac nang nong 38 do C, vung nui nguy co lu quet va sat lo dat hinh anh 1

Nắng nóng tại các tỉnh Bắc Bộ và Trung Bộ có thể lên đến hơn 38 độ C.

Trung tâm cảnh báo  lũ quét và sạt lở đất có nguy cơ cao xảy ra tại tỉnh Hà Giang ở các huyện Hoàng Su Phì, Xín Mần, Vị Xuyên, Quản Bạ. Tại tỉnh Cao Bằng là huyện Bảo Lâm, Bảo Lạc.

Dự báo thời tiết các khu vực trên cả nước ngày và đêm 25/5:

Phía Tây Bắc Bộ có mây, ngày nắng nóng, chiều tối và đêm có mưa rào và dông vài nơi. Nhiệt độ dao động từ 24 - 37 độ C, riêng khu Tây Bắc có nơi trên 38 độ C.

Phía Đông Bắc Bộ Có mây, ngày nắng nóng, chiều tối và đêm có mưa rào và dông vài nơi. Trong cơn dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh. Nhiệt độ dao động từ 25 - 37 độ C, riêng Quảng Ninh-Hải Phòng 31-33 độ C.

Thanh Hóa - Thừa Thiên Huế có mây, ngày nắng nóng, chiều tối và đêm có mưa rào và dông vài nơi. Trong cơn dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh. Nhiệt độ dao động từ 25 - 37 độ C, vùng núi có nơi trên 38 độ C.

Clip: Chất lượng không khí ở Hà Nội ra sao trong đợt nắng nóng 40 độ C

Đà Nẵng đến Bình Thuận có mây, ngày nắng, phía Bắc có nắng nóng; chiều tối có mưa rào và dông rải rác, đêm có mưa rào và dông vài nơi. Trong cơn dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh. Nhiệt độ dao động từ 25 - 36 độ C, có nơi trên 36 độ C.

Tây Nguyên có mây, ngày nắng, chiều tối có mưa rào và dông rải rác, đêm có mưa rào và dông vài nơi. Trong cơn dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh. Nhiệt độ dao động từ 21 - 34 độ C, có nơi trên 34 độ C.

Nam Bộ có mây, ngày nắng, chiều tối có mưa rào và dông rải rác, đêm có mưa rào và dông vài nơi. Trong cơn dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh. Nhiệt độ dao động từ 25 - 35 độ C.

Hà Nội có mây, ngày nắng nóng, chiều tối và đêm có mưa rào và dông vài nơi. Nhiệt độ dao động từ 25 - 37 độ C.

Mùa hè 2019 sẽ nắng nóng gay gắt nhất lịch sử?

Mùa hè 2019 sẽ nắng nóng gay gắt nhất lịch sử?

Do tác động của hiện tượng El Nino, nhiệt độ trung bình các tháng mùa hè 2019 sẽ tăng cao, dự kiến đạt mức kỷ lục chưa từng ghi nhận trong lịch sử.
 
Nắng nóng diện rộng quay lại Bắc Bộ và Trung Bộ, có nơi trên 38 độ C

Nắng nóng diện rộng quay lại Bắc Bộ và Trung Bộ, có nơi trên 38 độ C

Sau chuỗi ngày mát mẻ kèm mưa dông, hôm nay, nắng nóng quay lại các tỉnh Tây Bắc Bộ và Trung Bộ, từ ngày mai nắng nóng sẽ xuất hiện trên diện rộng ở cả Bắc Bộ.
Nguyễn Phương
Loading...
Bình luận
® GƯƠNG MẶT THƯƠNG HIỆU