Miền Bắc nắng đẹp, nhiệt độ tăng nhanh

Theo Trung tâm dự báo Khí tượng Thủy văn Trung ương ngày 29/3, các tỉnh phía Đông Bắc Bộ (bao gồm cả Thủ đô Hà Nội) sẽ có thời tiết đẹp.

Miền Bắc đang trong giai đoạn thời tiết chuyển mùa do đó trong một ngày đã có sự thay đổi liên tục các trạng thái thời tiết khác nhau, có lúc có mưa rào nhẹ, sau lại hửng nắng rồi chuyển nhiều mây âm u, đôi lúc vào buổi trưa còn có cảm giác oi nóng khi ở trong nhà bởi độ ẩm trong không khí khá lớn là 90% cùng với nhiệt độ tăng lên gần 28 độ C.
Ảnh minh họa

Ảnh minh họa


Sở dĩ có hiện tượng này xảy ra là do tại các khu vực này vào thời điểm giao mùa cùng lúc tồn tại hai hình thế thời tiết là gió đông nam ẩm vào ban đêm đẩy ẩm từ biển vào đất liền khiến cho độ ẩm tăng lên trên 95% và ban ngày là vùng thấp nóng phía tây phát triển mở rộng về phía đông.

Đêm và sáng sớm ở các tỉnh miền Bắc, trong đó có Hà Nội sẽ xuất hiện mưa nhỏ và sương mù vài nơi, tuy nhiên đến trưa chiều sẽ xuất hiện nắng, nhiệt độ tăng nhanh.

Dự báo thời tiết các khu vực trên cả nước:

Tây Bắc Bộ: Mây thay đổi, ngày nắng, có nơi có nắng nóng; đêm có mưa vài nơi, sáng sớm có nơi có sương mù. Gió nhẹ. Nhiệt độ thấp nhất từ: 20 – 23oC. Nhiệt độ cao nhất từ: 28 – 31 độ, riêng khu Tây Bắc 32 – 35 độ, có nơi 36 - 38oC.

Phía Đông Bắc Bộ: Nhiều mây, ngày có mưa vài nơi, trưa chiều giảm mây trời nắng; đêm có mưa, mưa nhỏ rải rác. Gió đông nam cấp 2 – 3. Nhiệt độ thấp nhất từ: 21 – 24oC. Nhiệt độ cao nhất từ: 27 – 30oC.

Thanh Hóa - Thừa Thiên Huế:
Mây thay đổi, ngày nắng, đêm có mưa vài nơi, sáng sớm có sương mù và sương mù nhẹ rải rác. Gió nhẹ. Nhiệt độ thấp nhất từ: 21 – 24oC. Nhiệt độ cao nhất từ: 28 – 31 độ, có nơi 32 - 34oC.

Đà Nẵng đến Bình Thuận:
Mây thay đổi, ngày nắng, chiều tối và đêm có mưa rào và dông vài nơi. Gió đông đến đông nam cấp 2 - 3. Nhiệt độ thấp nhất từ: 22 – 25oC. Nhiệt độ cao nhất từ: 30 – 33oC.

Tây Nguyên: Mây thay đổi, ngày nắng, chiều tối và đêm có mưa rào và dông vài nơi. Gió đông nam cấp 2 - 3. Nhiệt độ thấp nhất từ: 19 – 22oC. Nhiệt độ cao nhất từ: 30 – 33oC.

Nam Bộ:
Mây thay đổi, ngày nắng, chiều và đêm có mưa rào và dông vài nơi. Gió đông đến đông nam cấp 2 – 3. Nhiệt độ thấp nhất từ: 24 – 27oC. Nhiệt độ cao nhất từ: 32 – 35oC.

Hà Nội: Nhiều mây, ngày có mưa vài nơi, trưa chiều giảm mây trời nắng; đêm có mưa, mưa nhỏ rải rác. Gió đông nam cấp 2 – 3. Nhiệt độ thấp nhất từ: 22 – 25oC. Nhiệt độ cao nhất từ: 26 – 29oC./.

PV
Bình luận

TIN TỨC LIÊN QUAN