Miền Bắc mưa rào và dông, chấm dứt đợt nắng nóng gay gắt

(VTC News) - Do ảnh hưởng của không khí lạnh miền Bắc có mưa rào và dông trên diện rộng, chấm dứt đợt nắng nóng gay gắt.

Theo Trung tâm dự báo khí tượng thuỷ văn trung ương, do rãnh áp thấp có trục ở khoảng 24-26 độ vĩ Bắc bị nén bởi một bộ phận không khí lạnh phía Bắc nên hôm nay (16/6), Bắc Bộ có mưa rào và dông diện rộng.

Vùng núi và trung du Bắc Bộ có mưa vừa, mưa to, có nơi mưa rất to và rải rác có dông. Trong cơn dông có khả năng xảy ra tố, lốc và gió giật mạnh.

Mien Bac mua rao va dong, cham dut dot nang nong gay gat hinh anh 1

 Ảnh minh hoạ

Hà Nội có mưa, mưa vừa và rải rác có dông. Trong cơn dông có khả năng xảy ra tố lốc và gió giật mạnh.

Nguy cơ xảy ra lũ quét trên các sông suối nhỏ và sạt lở đất ở vùng núi phía Bắc, đặc biệt tại một số tỉnh: Lào Cai, Yên Bái, Hà Giang, Tuyên Quang, Cao Bằng, Bắc Cạn, Lai Châu.

Dự báo thời tiết chi tiết các vùng trên cả nước ngày 16/6

Phía tây Bắc Bộ: Có mưa, mưa vừa, có nơi mưa to đến rất to và rải rác có dông. Trong cơn dông đề phòng tố lốc và gió giật mạnh. Độ ẩm 70-98%. Nhiệt độ thấp nhất 21 - 24 độ C. Nhiệt độ cao nhất 28 - 31 độ C.

Phía đông Bắc Bộ: Có mưa, mưa vừa, có nơi mưa to và rải rác có dông; riêng vùng núi và trung du có mưa vừa, mưa to, có nơi mưa rất to và dông. Trong cơn dông có khả năng xảy ra tố lốc và gió giật mạnh. Độ ẩm 70-99%. Nhiệt độ thấp nhất 25 - 28 độC , vùng núi 23 - 26 độ C. Nhiệt độ cao nhất 29 - 32 độ C.

Các tỉnh từ Thanh Hóa đến Thừa Thiên Huế: Ngày nắng, phía nam có nắng nóng, chiều tối và đêm có mưa rào và dông rải rác. Trong cơn dông đề phòng tố lốc và gió giật mạnh. Độ ẩm 50-97%. Nhiệt độ thấp nhất 27 - 30 độ C. Nhiệt độ cao nhất 31 - 34 độ C, phía nam 35 - 38 độ C, có nơi trên 38 độ C.

Các tỉnh từ Đà Nẵng đến Bình Thuận: Ngày nắng nóng, chiều tối và đêm có mưa rào và dông vài nơi. Độ ẩm 45 -93%. Nhiệt độ thấp nhất 25 - 28 độ C. Nhiệt độ cao nhất 35-38 độ C, có nơi trên 38 độ C.

Khu vực Tây Nguyên: Ngày nắng, chiều tối và đêm có mưa rào và dông rải rác. Trong cơn dông có khả năng xảy ra tố lốc và gió giật mạnh. Độ ẩm 55-97%. Nhiệt độ thấp nhất 21 - 24 độ C. Nhiệt độ cao nhất 30 - 33 độ C.

Khu vực Nam Bộ: Ngày nắng, chiều tối và đêm có mưa rào và dông rải rác. Trong cơn dông có khả năng xảy ra tố lốc và gió giật mạnh. Độ ẩm 65-97%. Nhiệt độ thấp nhất 24 - 27 độ C. Nhiệt độ cao nhất 30 - 33 độ C.

Thủ đô Hà nội: Có mưa, mưa vừa, có nơi mưa to và rải rác có dông. Trong cơn dông có khả năng xảy ra tố lốc và gió giật mạnh. Độ ẩm từ 70 - 98%. Nhiệt độ thấp nhất 25 - 28 độ C. Nhiệt độ cao nhất 29 - 32 độ C.

Video: Đường Hà Nội thành sông, dân rủ nhau ra đường bắt cá

Thuỵ Miên
Loading...
Bình luận
® GƯƠNG MẶT THƯƠNG HIỆU
Báo điện tử VTC News cập nhật liên tục NHANH NHẤT Tin tức trong ngày hôm nay - Tin tức Thể Thao, Lịch thi đấu AFF Cup Việt Nam mới nhất - Phóng sự khám phá - Chính trị Xã Hội cực NÓNG - Tình hình an ninh 24h qua MỚI NHẤT. Mọi thông tin góp ý, chia sẻ xin vui lòng gửi về hòm thư toasoan@vtc.gov.vn.