• Zalo

Miền Bắc mưa rải rác trước khi nắng nóng gay gắt quay trở lại vào đầu tuần tới

Đời sống Chủ Nhật, 05/07/2020 08:00:10 +07:00

(VTC News) - Dự báo thời tiết hôm nay 5/7, mưa dông xảy ra tại hầu hết các tỉnh thành, phía Bắc, sang đến đầu tuần, mưa giảm dần, nắng nóng nhanh chóng quay trở lại.

Theo Trung tâm Dự báo KTTV quốc gia, mưa dông tiếp tục xảy ra trên diện rộng tại các tỉnh, thành phía Bắc trong ngày cuối tuần (5/7), cần đề phòng thời tiết cực đoan có thể xảy ra như lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh.

Sang đến ngày mai, mưa giảm dần, thời gian mưa tập trung vào chiều tối, đêm và sáng sớm, ban ngày trời nắng.

Nắng nóng sẽ quay trở lại từ ngày 6-8/7 tại Hòa Bình. Sau đó, đợt nắng nóng gay gắt sẽ xuất hiện trong khoảng thời gian từ ngày 11-14/7 ở khu vực Nam Sơn La và đồng bằng, trung du Bắc Bộ.

Miền Bắc mưa rải rác trước khi nắng nóng gay gắt quay trở lại vào đầu tuần tới - 1

Nắng nóng gay gắt quay trở lại vào đầu tuần tới.

Tại các tỉnh từ Thanh Hóa đến Thừa Thiên Huế, từ hôm nay đến hết 7/7, ban ngày trời nắng, có nơi nắng nóng gay gắt, chiều tối và đêm có mưa rào và dông vài nơi. Trong cơn dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh. Từ 8-14/7, nhiệt độ tăng dần, ban ngày nắng nóng gay gắt, có nơi đặc biệt gay gắt. 

Các tỉnh ven biển từ Đà Nẵng đến Bình Thuận, dự báo thời tiết trong 10 ngày tới có xảy ra nắng nóng, có nơi nắng nóng gay gắt, chiều tối và đêm có mưa rào và dông vài nơi, trong cơn dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh.

Khu vực Tây Nguyên, dự báo thời tiết ngày 5/7 và từ ngày 8-10/7, đêm có mưa rào và dông vài nơi, ngày nắng, riêng chiều tối có mưa rào và dông rải rác. Từ ngày 6-7/7 và thời gian từ ngày 11-14/7, có mưa rào và dông vài nơi, riêng chiều tối và tối có mưa rào và rải rác có dông, cục bộ có mưa vừa, mưa to. Trong cơn dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh.

Khu vực Nam Bộ, ngày 5/7 và từ ngày 8-10/7, đêm có mưa rào và dông vài nơi, ngày nắng, chiều tối có mưa rào và dông rải rác. Từ ngày 6-7/7 và từ ngày 11-14/7, có mưa rào và dông vài nơi, riêng chiều tối và tối có mưa rào và rải rác có dông, cục bộ có mưa vừa, mưa to. Trong cơn dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh. 

Dự báo thời tiết khu vực Hà Nội, ngày cuối tuần có mưa rào và dông rải rác, thời gian mưa tập trung vào chiều tối, đêm và sáng sớm, ngày nắng.

Từ ngày 6-8/7, chiều tối và đêm có mưa rào và dông vài nơi, ngày nắng nóng, có nơi nắng nóng gay gắt. Từ ngày 9-14/7, chiều tối và đêm có mưa rào và dông vài nơi, ngày nắng nóng và nắng nóng gay gắt. Trong cơn dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh.

Minh Tuệ
Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin

Cùng chuyên mục

Đọc nhiều