Miền Bắc mưa lạnh, Hà Nội thấp nhất 20 độ C

(VTC News) - Không khí lạnh ảnh hưởng đến hầu hết Đông Bắc Bộ và một số nơi ở phía Tây Bắc Bộ gây mưa rào và dông, đẩy nền nhiệt xuống thấp.

Sáng nay (27/10) không khí lạnh đã ảnh hưởng đến hầu hết các tỉnh phía Đông Bắc Bộ và một số nơi Tây Bắc Bộ. Hình thái này gây mưa nhiều nơi như Yên Bái 93mm, Bắc Kạn 55.5mm, Đình Lập (Lạng Sơn) 44mm, Km46 (Sơn La) 43.3mm, Cao Sơn (Hòa Bình) 37.6mm,..

Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Quốc gia dự báo hôm nay, không khí lạnh này tiếp tục tác động đến các nơi khác ở Bắc Bộ và một số nơi ở Bắc Trung Bộ.

Bắc Bộ trời lạnh vào đêm và sáng sớm với nhiệt độ thấp nhất ở Hà Nội và các tỉnh đồng bằng phổ biến 20-23 độ, còn vùng núi có nơi 18-20 độ.

Mien Bac mua lanh, Ha Noi thap nhat 20 do C hinh anh 1

Vùng núi mưa lạnh với mức nhiệt thấp nhất chỉ 18 độ C.

Do tác động của không khí lạnh, các tỉnh từ Nghệ An đến Bình Định có mưa vừa, có nơi mưa to đến rất to và rải rác có dông. Trong cơn dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh.

Xuân Trường
Loading...
Bình luận
® GƯƠNG MẶT THƯƠNG HIỆU
Báo điện tử VTC News cập nhật liên tục NHANH NHẤT Tin tức trong ngày hôm nay - Tin tức Thể Thao, Lịch thi đấu AFF Cup Việt Nam mới nhất - Phóng sự khám phá - Chính trị Xã Hội cực NÓNG - Tình hình an ninh 24h qua MỚI NHẤT. Mọi thông tin góp ý, chia sẻ xin vui lòng gửi về hòm thư toasoan@vtc.gov.vn.