Lịch nghỉ tết 2018 chính thức

Miền Bắc mưa dông trên diện rộng, đề phòng thời tiết nguy hiểm

(VTC News) - Do ảnh hưởng của hội tụ gió trên cao kết hợp với rãnh áp thấp bị nén nên ở Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ có khả năng xảy ra mưa dông diện rộng, một số nơi có mưa vừa đến mưa to.

Theo Trung tâm Dự báo khí tượng thuỷ văn trung ương, do ảnh hưởng của hội tụ gió trên cao nên ngày 23/5 ở phía Tây Bắc Bộ tiếp tục có mưa rào và rải rác có dông; từ đêm 23/5, do ảnh hưởng của hội tụ gió trên cao kết hợp với rãnh áp thấp bị nén nên ở Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ có khả năng xảy ra mưa dông diện rộng, một số nơi có mưa vừa đến mưa to. Trong cơn dông có khả năng xảy ra tố lốc, mưa đá và gió giật mạnh
Ảnh minh hoạ - Nguồn: Internet

Ảnh minh hoạ - Nguồn: Internet


Gió mùa Tây Nam tiếp tục hoạt động mạnh dần lên do đó trong 2-3 ngày tới ở Nam Bộ và Tây Nguyên có mưa, mưa vừa, có nơi mưa to và rải rác có dông. Trong cơn dông có khả năng xảy ra tố lốc, mưa đá và gió giật mạnh.

Dự báo thời tiết chi tiết các vùng trên cả nước ngày 23/5:

Hà Nội: Nhiều mây, đêm nay và chiều tối mai có mưa, mưa rào và có nơi có dông, ngày có mưa rào và dông vài nơi. Gió nhẹ.

Nhiệt độ thấp nhất từ 24 - 26oC. Nhiệt độ cao nhất từ 29 - 31oC

Phía Tây Bắc Bộ: Nhiều mây, có mưa rào và rải rác có dông. Gió nhẹ. Trong cơn dông có khả năng xảy ra tố lốc, mưa đá và gió giật mạnh. Độ ẩm từ 78-100%.

Nhiệt độ thấp nhất từ 22 - 25oC. Nhiệt độ cao nhất từ 26 - 29 độ, có nơi trên 30oC.

Phía Đông Bắc Bộ: Nhiều mây, đêm nay và chiều tối mai có mưa, mưa rào rải rác và có nơi có dông, ngày có mưa rào và dông vài nơi. Gió nhẹ. Độ ẩm từ 60-98%.

Nhiệt độ thấp nhất từ 23 - 26oC. Nhiệt độ cao nhất từ 29 - 32oC

Thanh Hóa - Thừa Thiên Huế: Nhiều mây, đêm nay và chiều tối mai có mưa rào và dông rải rác. Gió nhẹ. Trong cơn dông có khả năng xảy ra tố lốc, mưa đá và gió giật mạnh. Độ ẩm từ 66-98%.

Nhiệt độ thấp nhất từ 23 - 26oC. Nhiệt độ cao nhất từ 28 - 31 độ, phía Nam 31 - 33oC

Đà Nẵng đến Bình Thuận: Mây thay đổi, chiều tối và đêm có mưa rào và dông vài nơi, ngày nắng. Gió nhẹ. Trong cơn dông có khả năng xảy ra tố lốc, mưa đá và gió giật mạnh. Độ ẩm từ 65-95%.

Nhiệt độ thấp nhất từ 25 - 28oC. Nhiệt độ cao nhất từ 31 - 34oC

Tây Nguyên: Nhiều mây, đêm nay và chiều tối mai có mưa rào và rải rác có dông, ngày có mưa rào và dông vài nơi. Gió tây nam cấp 2-3. Trong cơn dông có khả năng xảy ra tố lốc, mưa đá và gió giật mạnh. Độ ẩm từ 55-97%.

Nhiệt độ thấp nhất từ 21 - 24oC. Nhiệt độ cao nhất từ 31 - 34oC

Nam Bộ: Nhiều mây, có mưa, có nơi mưa vừa, mưa to và rải rác có dông. Trong cơn dông có khả năng xảy ra tố lốc, mưa đá và gió giật mạnh. Độ ẩm từ 70-98%.

Nhiệt độ thấp nhất từ 23 - 26oC. Nhiệt độ cao nhất từ 28 - 31 độ, có nơi trên 32 oC.

Video: Hà Nội náo loạn trong trận cuồng phong
Thuỵ Miên

Bình luận

TIN TỨC LIÊN QUAN