Miền Bắc đón giao thừa trong mưa xuân

(VTC News) - Vào đêm nay, các tỉnh Bắc Bộ và Trung Bộ có mưa nhỏ vài nơi, sáng sớm có mưa phùn và sương mù rải rác trong đêm.

Ngày hôm nay (4/2), thời tiết ở nhiều nơi trong cả nước có thời tiết nắng ấm. Tuy nhiên đến đêm nay, các tỉnh khu vực miền Bắc và Trung Bộ sẽ có mưa nhỏ, mưa phùn rải rác vào sáng sớm.

Dự báo thời tiết khu vực Bắc Bộ

Từ đêm 4 đến ngày 6/2 (từ 30 đến mùng 2 Tết Nguyên đán), các tỉnh khu vực Bắc Bộ có mưa nhỏ vài nơi, sáng sớm có mưa phùn và sương mù rải rác. Trong đêm 4 và sáng sớm ngày 5, sau sáng sớm có sương mù và sương mù nhẹ rải rác, trưa chiều hửng nắng. Đêm và sáng sớm trời rét.

Từ ngày 7 đến ngày 9/2 (mùng 3 đến mùng 5 Tết âm lịch), đêm và sáng có mưa nhỏ vài nơi, trưa chiều trời nắng. Đêm và sáng trời lạnh. Ngày 10, ngày 11, không khí lạnh tăng cường lệch đông trở lại, có mưa nhỏ vài nơi, sáng sớm có sương mù và sương mù nhẹ rải rác. Trời rét.

Mien Bac don giao thua trong mua xuan hinh anh 1

 Dự báo đêm nay vào sáng sớm mai các tỉnh Bắc Bộ sẽ có mưa phùn, trời rét.  

Dự báo thời tiết khu vực Trung Bộ

Các tỉnh từ Thanh Hóa đến Thừa Thiên Huế từ đêm 4 đến ngày 6 và ngày 11/2, có mưa nhỏ vài nơi, sáng sớm có nơi có sương mù, trưa chiều giảm mây trời nắng.  

Từ ngày 7 đến ngày 9/2, phổ biến không mưa, ngày nắng.

Các tỉnh ven biển từ Đà Nẵng đến Bình Thuận từ đêm 4 đến ngày 10/2, không mưa, ngày nắng. Vào ngày 11, ngày nắng, chiều tối có mưa rào và dông vài nơi.

Khu vực Tây Nguyên và Nam Bộ

Từ đêm 04 đến ngày 11/2, phổ biến không mưa, ngày nắng, riêng thời kỳ từ ngày 08 đến ngày 11, miền Đông Nam Bộ có nơi nắng nóng.

Các tỉnh phía Tây Bắc Bộ nhiều mây, có mưa nhỏ vài nơi, sáng sớm có nơi có sương mù, trưa chiều giảm mây trời nắng. Gió nhẹ. Đêm trời rét. Nhiệt độ thấp nhất từ 18 - 21 độ C, riêng khu Tây Bắc 15-18 độ C, có nơi dưới 18 độ C. Nhiệt độ cao nhất từ 25 - 28 độ, riêng Điện Biên-Lai Châu có nơi 29 - 31 độ C.

Các tỉnh phía Đông Bắc Bộ nhiều mây, đêm và sáng sớm có mưa phùn và sương mù rải rác, trưa chiều giảm mây trời nắng. Gió đông đến đông nam cấp 2-3. Đêm trời rét. Nhiệt độ thấp nhất từ 19 - 22 độ , có nơi dưới 17 độ C. Nhiệt độ cao nhất từ 24 - 27 độ C.

Các tỉnh Thanh Hóa đến Thừa Thiên Huế, phía Bắc nhiều mây, có mưa vài nơi, sáng sớm có nơi có sương mù, trưa chiều giảm mây trời nắng; phía Nam mây thay đổi, đêm có mưa vài nơi, ngày nắng. Gió nhẹ. Đêm trời lạnh. Nhiệt độ thấp nhất từ 19 - 22 độ C. Nhiệt độ cao nhất từ 27 - 30 độ C.

Đà Nẵng đến Bình Thuận mây thay đổi, đêm không mưa, ngày nắng. Gió đông bắc cấp 2-3. Nhiệt độ thấp nhất từ 22 -25 độ C. Nhiệt độ cao nhất từ 28 - 31 độ C.

Khu vực Tây Nguyên mây thay đổi, đêm không mưa, ngày nắng. Gió đông bắc đến đông cấp 2-3. Nhiệt độ thấp nhất từ 18 - 21 độ C. Nhiệt độ cao nhất từ 29 - 32 độ C, có nơi trên 32 độ C.

Khu vực Nam Bộ mây thay đổi, đêm không mưa, ngày nắng. Gió đông bắc đến đông cấp 2-3. Nhiệt độ thấp nhất từ 23 - 26 độ C. Nhiệt độ cao nhất từ 31 - 34 độ C, riêng miền Đông có nơi trên 34 độ C.

Hà Nội nhiều mây, đêm và sáng sớm có mưa phùn và sương mù, trưa chiều giảm mây trời nắng. Gió đông đến đông nam cấp 2-3. Đêm trời lạnh. Nhiệt độ thấp nhất từ 20 - 22 độ C. Nhiệt độ cao nhất từ 25 - 27 độ C.

Thời tiết 29 Tết Nguyên đán: Miền Bắc nắng ấm, có nơi 31 độ C

Thời tiết 29 Tết Nguyên đán: Miền Bắc nắng ấm, có nơi 31 độ C

Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Quốc gia, hôm nay 3/2 (29 Tết Nguyên đán), Hà Nội và các tỉnh miền Bắc tiếp tục nắng ấm, nhiệt độ cao nhất có nơi lên đến 31 độ C.
 
Thời tiết 3 ngày Tết Nguyên đán 2019 sẽ thế nào?

Thời tiết 3 ngày Tết Nguyên đán 2019 sẽ thế nào?

Những ngày đầu năm mới, thời tiết cả nước sẽ thế nào, có thuận lợi để người dân cả nước du xuân, chơi Tết hay không?
Mạnh Đoàn
Bình luận
® GƯƠNG MẶT THƯƠNG HIỆU