• Zalo

Miền Bắc có nơi rét 9 độ C

Thời sự Thứ Sáu, 06/12/2013 07:58:00 +07:00

(VTC News) – Ngày hôm nay (6/12), nhiệt độ các tỉnh miền Bắc có nơi xuống đến 9 độ C, trong khi triều cường tại TP.HCM đang xuống dần.

(VTC News) – Ngày hôm nay (6/12), nhiệt độ các tỉnh miền Bắc có nơi xuống đến 9 độ C, trong khi triều cường tại TP.HCM đang xuống dần.

Theo Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn trung ương, mực nước đầu nguồn sông Cửu Long và sông Sài Gòn biến đổi chậm, sau đó xuống dần. Tại các trạm chính hạ nguồn ở mức báo động 2 - báo động 3, có nơi trên báo động 3.

Hôm qua, TP.HCM đã đón đợt triều cường kỉ lục trong vòng 61 năm qua khi đỉnh triều đạt mức 1,68m tại trạm Phú An. Triều cường dâng cao đã làm vỡ đoạn bờ đê dài 16 mét ở phường Hiệp Bình Chánh, Thủ Đức khiến hàng trăm hộ dân không kịp trở tay, nhiều người phải di tản trong đêm khi nước bất ngờ tràn vào nhà, có nơi ngập sâu tới gần 1m.

rét đậm, rét 9 độ
Ảnh: VNE 
Dự báo trong các ngày tiếp theo, mực nước các sông tiếp tục xuống. Đến ngày 9/12, mực nước cao nhất ngày tại Tân Châu ở mức 2,3m; tại Châu Đốc ở mức 2,2m, tại các trạm chính vùng hạ nguồn xuống mức báo động 2 và trên báo động 2.

Thời tiết Bắc Bộ duy trì hình thái đêm không mưa, sáng sớm có sương mù, ngày nắng. Đêm và sáng trời rét, có nơi rét đậm. Nhiệt độ dao động từ 12 đến 25 độ C, vùng núi có nơi xuống đến 9 độ C.

Các tỉnh phía bắc miền Trung có mưa vài nơi, đêm và sáng trời rét, nhiệt độ dao động từ 14 đến 25 độ C. Các tỉnh Nam Trung Bộ có mưa rào và dông vài nơi, nhiệt độ dao động từ 20 -31 độ C.

Tây Nguyên đêm không mưa, ngày nắng. Gió đông bắc cấp 2 – 3. Nhiệt độ dao động từ  15 – 28 độ C. Nam Bộ có mưa rào và dông vài nơi. Gió đông bắc cấp 2 – 3. Nhiệt độ dao động từ 23 – 33 độ C.

Do ảnh hưởng của không khí lạnh kết hợp với đới gió đông bắc mạnh nên khu vực nam Biển Đông (bao gồm cả vùng biển quần đảo Trường Sa) có gió đông bắc mạnh cấp 6, giật cấp 7. Biển động; có mưa rào và dông rải rác. Trong cơn dông cần đề phòng có lốc xoáy và gió giật mạnh.Diệp Vy
Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin

Cùng chuyên mục

Đọc nhiều