Miền Bắc chỉ còn rét đêm và sáng, trời hửng nắng

(VTC News) - Thời tiết đang ủng hộ người dân miền Bắc, nhiệt độ đang tăng dần, trời hửng nắng ban ngày, chỉ còn rét vào đêm và sáng, thời tiết đẹp này sẽ kéo dài khoảng 3-4 ngày tới.


  Nắng đang

Nắng đang "đuổi" rét tại miền Bắc (Ảnh: TV). 

Theo Trung tâm dự báo KTTV TƯ, trong những ngày tới, lưỡi cao lạnh lục địa chi phối thời tiết các tỉnh miền Bắc có cường độ suy yếu và di chuyển dần ra phía đông. Do đó, miền Bắc sẽ có những ngày ấm áp hơn, trời có nắng, nhưng đến khoảng ngày 30, ngày 31/3 các tỉnh miền Bắc có khả năng chịu ảnh hưởng của không khí lạnh tăng cường.

Dự báo thời tiết ngày 26/3/2012 trên cả nước như sau, phía Tây Bắc Bộ nhiều mây, có mưa vài nơi, trưa chiều giảm mây hửng nắng. Đêm và sáng trời rét. Nhiệt độ từ 15-26 độ.

Phía Đông Bắc Bộ nhiều mây, có mưa vài nơi, trưa chiều giảm mây hửng nắng. Đêm và sáng trời rét. Nhiệt độ  từ 16-26 độ.

Thanh Hóa - Thừa Thiên Huế nhiều mây, không mưa, trưa chiều giảm mây trời nắng. Đêm và sáng trời rét. Nhiệt độ từ 17-27 độ.

Đà Nẵng - Bình Thuận nhiều mây, có mưa rào và dông vài nơi. Nhiệt độ từ 21-28 độ, phía nam 28-31 độ.
Tây Nguyên mây thay đổi, đêm không mưa, ngày nắng. Nhiệt độ từ 20-32 độ.

Nam Bộ mây thay đổi, chiều tối và đêm có mưa rào và dông vài nơi, ngày nắng. Nhiệt độ từ 23-34 độ.

Hà Nội nhiều mây, không mưa, trưa chiều giảm mây hửng nắng. Đêm và sáng trời rét. Nhiệt độ từ 17-25 độ.

Ngoài ra, cũng theo Trung  tâm dự báo KTTV TƯ, do ảnh hưởng của không khí lạnh, ở vùng biển ngoài khơi trung và nam Trung Bộ, khu vực Bắc Biển Đông (bao gồm cả vùng biển quần đảo Hoàng Sa) có gió đông bắc mạnh cấp 6 , giật cấp 7. Biển động.

Cùng với đó, vùng áp thấp xuất hiện trên biển Đông hiện hầu như ít di chuyển. Do ảnh hưởng của hoàn lưu vùng áp thấp kết hợp với gió Đông Bắc hoạt động mạnh nên vùng biển giữa Biển Đông và khu vực phía Bắc quần đảo Trường Sa có gió mạnh cấp 6, có lúc cấp 7, giật trên cấp 7 và có mưa rào và dông mạnh. Biển động. Trong cơn dông cần đề phòng lốc xoáy và gió giật mạnh.

  » Miền Bắc lạnh đến cuối tháng 3
  » Miền Bắc lại ảnh hưởng gió lạnh, mưa dông
  » Dầm trong nước lạnh, phủ rác lên đầu trốn công an

» Miền Bắc lạnh đến cuối tháng 3 » Miền Bắc lại ảnh hưởng gió lạnh, mưa dông » Dầm trong nước lạnh, phủ rác lên đầu trốn công an

Kiều Minh

Bình luận

TIN TỨC LIÊN QUAN