Microsoft vượt Apple thành công ty đắt giá nhất thế giới

Lần đầu tiên sau 8 năm, vốn hóa của Microsoft chốt phiên hôm qua đã vượt Apple.

Chốt tuần, cổ phiếu Microsoft tăng 0,6% lên 110,89 USD, nâng vốn hóa lên trên 851 tỷ USD. Trong khi đó, cổ phiếu Apple lại mất 0,5% xuống 178,58 USD, đẩy vốn hóa về 847,4 tỷ USD. Theo đó, Microsoft đã trở thành công ty niêm yết giá trị nhất thế giới.

Hai mã này đã liên tục đảo vị trí cho nhau trong tuần này. Vốn hóa Microsoft cũng vài lần vượt lên, nhưng chỉ vào giữa phiên.

Microsoft vuot Apple thanh cong ty dat gia nhat the gioi hinh anh 1

Logo Microsoft tại Microsoft Theatre tại California (Mỹ). (Ảnh: Reuters) 

Apple lần đầu vượt lên trên Microsoft năm 2010, khi đại gia phần mềm đang vật lộn với nhu cầu PC giảm, một phần do sự bùng nổ của các smartphone như iPhone. Sau khi Satya Nadella nhậm chức CEO Microsoft, công ty này đã giảm phụ thuộc vào Windows cho PC và dần trở thành người chơi lớn trong mảng điện toán đám mây, chỉ sau Amazon.

Vài tháng gần đây, cổ phiếu các hãng công nghệ liên tục bị bán tháo, do các nhà đầu tư lo ngại về lãi suất tăng và ảnh hưởng từ cuộc chiến thương mại Mỹ - Trung. Cổ phiếu Apple hiện thấp hơn gần 20% so với ngày 1/11. Khi đó, công ty này cảnh báo doanh thu quý cuối năm có thể không đạt dự báo của giới phân tích. Bên cạnh đó, nhu cầu smartphone toàn cầu vài năm gần đây cũng đã chậm lại.

Giới phân tích dự báo doanh thu Microsoft tài khóa 2019 (kết thúc vào tháng 6 năm sau) sẽ tăng 12,7%. Trong khi đó, tốc độ này của Apple chỉ là 5%, theo số liệu của Refinitiv.

>>> Đọc thêm: Đáp trả các chỉ trích, Apple khẳng định iPhone XR bán chạy nhất

Apple cho đổi Galaxy Note9 cũ lấy iPhone 2018

Apple cho đổi Galaxy Note9 cũ lấy iPhone 2018

Nếu mang đổi điện thoại Note9, người dùng sẽ nhận được 450 USD để mua iPhone XS, XS Max và XR.
Người đồng sáng lập Microsoft qua đời vì bệnh ung thư

Người đồng sáng lập Microsoft qua đời vì bệnh ung thư

Paul Allen người cùng với Bill Gates thành lập nên Microsoft qua đời ở tuổi 65 vì bệnh ung thư.
Loading...
Bình luận
® GƯƠNG MẶT THƯƠNG HIỆU