• Zalo

Microsoft thay đổi logo Windows mới

Khoa học - Công nghệ Thứ Bảy, 18/02/2012 06:57:00 +07:00

(VTC News) – Sam Moreau của Microsoft nói rằng, giao diện Metro trong Windows 8 sẽ làm nên phong cách của người dùng.

(VTC News) – Sam Moreau, Giám đốc bộ phận Trải nghiệm người dùng của Microsoft nói rằng, giao diện Metro trong Windows 8 sẽ làm nên phong cách của bạn.

Trong năm 2011 và nóng hơn là đầu năm 2012, người ta liên tục nhắc đến Windows 8. Giao diện Metro chắc chắn rất hấp dẫn, nhưng logo – ‘linh hồn’ của thương hiệu cũng là một điều đáng chú ý.


Logo của Windows 8 so với logo của Windows các thế hệ trước đó - ảnh: Cnet 

Windows có nghĩa là cửa sổ, và thực tế thì logo Windows cũng rất giống cửa sổ với Windows 1.0 và Windows ra mắt vào năm 1989.

Sau đó, Microsoft liên tục thay đổi logo của mình, một số đường nét mềm mại thêm vào, màu sắc cũng tươi tắn hơn và nhìn rất giống một lá cờ tung bay trong gió. Đây là biểu tượng mang tính ẩn dụ rất đẹp trong làng công nghệ.

Và bây giờ, Windows 8 sắp tới sẽ quay trở về với logo góc cạnh với 4 ô cửa sổ. Màu sắc cũng lược bỏ đi, chỉ để lại màu xanh da trời tươi tắn.


Microsoft đã thuê công ty tư vấn thiết kế Pentagram để tham gia phát triển Windows 8, và thực sự thì Metro là một giao diện khá ấn tượng.

Người ta hi vọng rằng, Microsoft sẽ phát hành bản Windows mới của mình vào cuối 2012. Tuy nhiên cho đến bây giờ thì hãng vẫn chưa có xác nhận nào về ngày chính thức ra mắt của Windows 8.

Cường Cao

Bạn có cảm nghĩ gì về "Microsoft thay đổi logo Windows mới" ?. Chia sẻ ý kiến của bạn tại đây
Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin