Microsoft sắp 'khai tử' Internet Explorer?

(VTC News) - Hãng phần mềm này đang có các động thái rõ ràng trong việc từng bước tiến hành loại bỏ trình duyệt đã từng phổ biến nhất thế giới trong suốt một thời gian dài.

Tại sự kiện Convergence 2015 vừa được Microsoft tổ chức, đại diện của cho biết trong Windows 10, bên cạnh trình duyệt Internet Explorer như các bản trước sẽ xuất hiện thêm một trình duyệt hoàn toàn mới và tên cho chương trình lướt web này đang được hãng xem xét.

Cụ thể hơn, trình duyệt mới này từng được biết đến với cái tên Project Spartan tại buổi ra mắt Windows 10 hồi tháng 1/2015 vừa qua.


               

 

Mặc dù không nói đến việc sẽ trực tiếp "khai tử" Internet Explorer nhưng nhiều hành động diễn ra trong vòng vài năm trở lại đây khiến phần lớn người dùng tin rằng việc "kết liễu" này chỉ còn là vấn đề thời gian. Có một sự thật có thể nhận ra mặc dù nhận được rất nhiều sự đầu tư nhưng thị phần của Internet Explorer ngày càng thụt lùi và mất vào tay FireFox cũng như Chrome.

Thậm chí tới thời điểm hiện tại, sản phẩm của Microsoft còn là 1 trong những trình duyệt bị "ghét" nhất thế giới, bởi hiệu suất kém cũng như là đích ngắm của vô số tin tặc.


Ngoài ra, hồi tháng 12/2014, trưởng nhóm Internet Explorer đã phải rời khỏi Microsoft do việc vực dậy trình duyệt này bất thành. Song song với đó, hãng phần mềm này cũng đang rất tích cực đầu tư vào Project Spartan, trình duyệt sẽ dành để thay thế cho Internet Explorer trong tương lai.

Lê Vy
Bình luận

TIN TỨC LIÊN QUAN