Microsoft quyết 'khai tử' dòng điện thoại Lumia với siêu phẩm cuối cùng?

(VTC News) - Nhiều khả năng Microsoft sẽ "khai tử" loạt smartphone mang tên Lumia với siêu phẩm giá rẻ cuối cùng để tập trung vào phát triển sản phẩm Surface Phone trong năm 2016.

Theo trang tin Windows Central, Microsoft đang có kế hoạch cho ra mắt mẫu điện thoại Lumia 650 vào ngày 1/2 tới.

Dựa vào loạt ảnh mới nhất về Lumia 650 rò rỉ trên mạng, giới công nghệ nhận xét rằng ngoại hình của mẫu Lumia 650 cơ bản cũng mang nhiều nét tựa như mẫu Lumia 640 mà Microsoft từng giới thiệu.

Điểm khác biệt nằm ở chi tiết Lumia 650 gần như chắc chắn sẽ có thiết kế thân máy bằng kim loại như dự đoán trước đây.
Smartphone cuối cùng mang tên Lumia sẽ ra mắt ngày 1/2? - Ảnh minh họa

Smartphone cuối cùng mang tên Lumia sẽ ra mắt ngày 1/2? - Ảnh minh họa

Riêng về cấu hình, Lumia 650 vẫn được kỳ vọng sẽ trang bị màn hình 5 inch độ phân giải HD, lớn hơn mẫu Lumia 550 màn hình 4,7 inch. Lumia 650 nhiều khả năng sẽ sở hữu bộ xử lý Qualcomm Snapdragon 212 xung nhịp 1,3GHz, RAM 1GB, bộ nhớ trong 8GB, camera chính 8MP kèm đèn flash LED, camera phụ 5MP ở mặt trước, kết nối NFC và sẽ chạy Windows 10.

Đáng chú ý, Windows Central khẳng định "Lumia 650 sẽ là mẫu điện thoại Lumia cuối cùng" trong loạt smartphone đình đám từ thời của Nokia.

Thời gian gần đây, Microsoft đã tung ra hai mẫu điện thoại cao cấp Lumia 950 và Lumia 950 XL chạy Windows 10 như một nỗ lực nhằm tăng sự phổ biến của các điện thoại mang thương hiệu Lumia.

Tuy nhiên, những nỗ lực trên của Microsoft vẫn chưa mang lại ác mẫu điện thoại Lumia vẫn thua thiệt rất nhiều so với các mẫu điện thoại cùng phân khúc của các đối thủ như Samsung, Apple.

Do đó, nhiều khả năng Microsoft sẽ "khai tử" loạt smartphone mang tên Lumia với siêu phẩm giá rẻ cuối cùng để tập trung vào phát triển sản phẩm mới trong năm 2016, mà nhiều đồn đoán cho rằng đó chính là Surface Phone.

Surface Phone là sản phẩm đã có từ khi Microsoft chưa mua lại mảng di động của Nokia. Sau khi thương vụ mua bán này thành công, Microsoft dường như còn nung nấu hơn trong việc sẽ cho ra mắt một siêu phẩm mang dấu ấn của riêng mình trong thời gian sớm nhất có thể.

Huyền Trân
Bình luận

TIN TỨC LIÊN QUAN