• Zalo

Microsoft phả hơi nóng vào Apple bằng thương vụ mới

Khoa học - Công nghệ Thứ Ba, 01/05/2012 05:51:00 +07:00

(VTC News) – Apple có iPad, Amazon có Kindle, Google chuẩn bị sản xuất Nexus Tablet và Microsoft cũng thể hiện rằng mình không đứng ngoài cuộc.

(VTC News) – Apple có iPad, Amazon có Kindle, Google chuẩn bị sản xuất Nexus Tablet và Microsoft cũng thể hiện rằng mình không đứng ngoài cuộc, trong cuộc chơi này.

Microsoft vừa bỏ ra 300 triệu USD để đầu tư vào một liên doanh mới được tách ra từ Barnes & Noble – nhà sản xuất của máy đọc sách Nook nổi tiếng với kho nội dung số vô cùng phong phú.

Điều này có nghĩa là, Microsoft hiện đang sở hữu 17% trong một công ty, có nền tảng về máy đọc sách và xa hơn là máy tính bảng, trong khi hãng đang sở hữu hệ điều hành dành cho Tablet là Windows 8.

Bằng động thái nói trên, Microsoft gây đồn đoán rằng việc đầu tư vào một công ty có khả năng sản xuất phần cứng là bước đi để Microsoft hoàn thiện và tham gia vào các khâu, sản xuất máy tính bảng mang thương hiệu của mình.

Barnes & Noble vốn là công ty rất nổi tiếng về sản phẩm máy đọc sách điện tử - ảnh: Phan Minh

Máy tính bảng Windows 8 có thể chạy các ứng dụng trên hệ sinh thái Windows vốn dành cho Desktop và Tablet, đồng thời hướng tới nhóm đối tượng sử dụng máy tính bảng có nhiều nhu cầu để giải quyết các công việc hơn là giải trí đơn thuần.

Nguyên giám đốc mảng Windows Phone của Microsoft – Andy Lees là người chịu trách nhiệm đàm phán với Barnes & Noble về thoả thuận hợp tác, ông là người báo cáo trực tiếp cho CEO Steve Ballmer.

Năm 2011, Steve đã chuyển Andy sang một vị trí mới và nói rằng: “Andy cần chuyển đến một vị trí quan trọng và to lớn hơn”.

Đàm phán với một công ty để thành lập một liên doanh chỉ là chuyện nhỏ, nhưng tìm ra chiến lược để Microsoft có thể cạnh tranh nổi bật trên thị trường máy tính bảng lại là một việc lớn.

Apple lại có nguy cơ lo lắng về thị phần Tablet của mình, trong khi mới đây thôi Samsung đã thể hiện sự vươn lên mạnh mẽ trong thị trường Smartphone trên toàn cầu.

Phan Minh


Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin

Cùng chuyên mục

Đọc nhiều