Lịch nghỉ tết 2018 chính thức

Microsoft "nổ" về IE9

(VTC News) – Internet Explorer 9 là trình duyệt hiệu quả nhất trên hành tinh, Microsoft "mạnh miệng" tuyên bố.

Sau khi ra mắt vào 14/3, các chuyên gia của Microsoft đã làm một cuộc thử nghiệm riêng về khả năng tiết kiệm pin giữa các trình duyệt Internet Explorer 9 (IE9) và các phiên bản mới nhất của trình duyệt Chrome, Safari, Firefox và Opera

Kết quả cho thấy, trong một môi trường giống nhau, IE9 có thể chạy được trong 3h45', Firefox 4 là 3h35', Chrome là 2h56', Safari là 2h55' và Opera là 2h43'.

IE9 giúp tiết kiệm pin tốt nhất?

Microsoft đặc biệt nhấn mạnh tầm quan trọng của lượng pin tiêu thụ trong trình duyệt: “Khi máy tính ngày càng trở nên cơ động, web được xây dựng dựa trên nền tảng HTML5 ngày càng phổ biến thì mức tiêu thụ năng lượng của trình duyệt đặt ra nhiều vấn đề lớn".

Hãng này nói thêm: “Chúng tôi hi vọng và khuyến khích các nhà phát triển sẽ hợp tác với Microsoft để Web làm việc hiệu quả hơn”.

Microsoft cũng không quên chỉ trích Google, Opera rằng để có trình duyệt tốt hơn, trình duyệt của hai nhà cung cấp này thường xuyên đẩy mức tiêu thụ điện năng của CPU và GPU (đơn vị xử lí đồ họa), phá vỡ mặc định của Windows 7 làm hao tổn thêm 5% năng lượng so với các trình duyệt khác.

Tuy nhiên, Opera, Google, Mozilla cho rằng những thử nghiệm trên đã không được tiến hành một cách vô tư, bởi tiến hành cuộc thử nghiệm chỉ có người của Microsoft mà thôi.

Minh Tuyết (theo Pcworld)

» Tính năng nào của IE9, Firefox 4 và Chrome 10 trội hơn?
» Microsoft trình làng phiên bản thử nghiệm của IE9
» IE9 nâng cao tính năng bảo mật cho người dùngBình luận

TIN TỨC LIÊN QUAN