• Zalo

Microsoft giới thiệu bản xem trước Windows 8

Khoa học - Công nghệ Thứ Sáu, 01/06/2012 09:29:00 +07:00

(VTC News) -Phiên bản xem trước Windows 8, Windows 8 Release Preview, mốc son kế tiếp của hệ điều hành Windows 8 đã chính thức được ra mắt dưới 14 ngôn ngữ.

(VTC News) -Phiên bản xem trước Windows 8, Windows 8 Release Preview, mốc son kế tiếp của hệ điều hành Windows 8 đã chính thức được ra mắt dưới 14 ngôn ngữ. 

Bản xem trước này hứa hẹn đưa ra trải nghiệm nhanh và liền mạch đồng hành giao diện mới, giúp dùng đa chạm có phản ứng trơn tru và tốc độ tương đương như khi dùng chuột và bàn phím.

Windows 8 Release Preview đưa ra một loạt các ứng dụng mới từ Microsoft và đối tác. Hệ điều hành tạo được điểm nhấn nhờ Bing Travel, các ứng dụng tin tức và thể thao, cũng như các ứng dụng về Trò chơi và âm nhạc của Xbox, tích hợp cùng Zune. 

Phiên bản này cũng đưa ra những tính năng cải tiến nổi bật cùng Mail, Photos và People Hub. Hơn thế, Microsoft đã làm việc chặt chẽ cùng các đối tác để đưa các ứng dụng toàn cầu lên Windows Store. 

Bản xem trước hứa hẹn đưa ra trải nghiệm nhanh và liền mạch.

Ngoài các ứng dụng từ Microsoft và đối tác, khách hàng tham dự kiểm phẩm phiên bản xem trước Windows 8 cũng được trải nghiệm hàng chục ngàn tinh chỉnh sản phẩm, như gia tăng lựa chọn cá nhân hóa từ màn hình khởi động Start, các hỗ trợ nhiều màn hình tiên tiến, tinh chỉnh phương thức người sử dụng tìm và tải về các ứng dụng từ Windows Store, hoặc các tính năng mới về an toàn trong gia đình Family Safety. Hệ điều hành cũng giới thiệu trình duyệt Internet Explorer 10 mới được thiết kế lại, đặc biệt cho các thiết bị đa chạm. 

“Trình duyệt Web này nhanh và mượt mà như ứng dụng bất kỳ, cùng những khả năng mới trong bản xem trước Windows 8 như “flip ahead”, có thể đánh giá đây thực sự là trình duyệt trực quan”, ông Trần Văn Huệ, giám đốc công ty Nhất Nghệ, người tham dự trải nghiệm Windows 8 từ những giai đoạn đầu tiên nhấn mạnh. 

Giao diện chạm thân thiện và tối ưu hóa cùng Adobe Flash Player được tích hợp cùng Internet Explorer 10. Đây cũng là trình duyệt đầu tiên đưa tính năng “Do not Track” kích hoạt ngầm định, giúp người dùng thêm lựa chọn và điều khiển quản lý sự riêng tư của họ.

Vào tháng 2 vừa rồi, chỉ trong vòng 24h sau khi ra mắt, phiên bản Windows 8 Consumer Preview đã đạt hơn 1 triệt lượt tải, giúp cho Windows 8 trở thành hệ điều hành được kiểm phẩm nhiều nhất trong lịch sử. Và với phiên bản ra mắt hôm nay, Windows 8 đã bước vào giai đoạn phát triển cuối cùng trước khi xuất xưởng.

“Chúng tôi vô cùng hào hứng trước cột mốc này cùng phiên bản xem trước Windows 8”, ông Steven Sinofsky, chủ tịch khối Windows và Windows Live, tập đoàn Microsoft chia sẻ.

Theo thông tin từ Microsoft, bắt đầu từ ngày 2/6/2012, Microsoft sẽ đưa chào hàng WOU (Windows Upgrade Offer) vào 131 thị trường, bao gồm cả Mỹ và Canada. Người dùng mua Windows 7 cài đặt sẵn trên máy tính từ 2/6/2012 cho tới hết ngày 31/1/2013, có cơ hội mua bản nâng cấp lên phiên bản Windows 8 Pro, với mức giá ước tính tại cửa hàng tương đương 14.99 đô la Mỹ, trong thời gian khuyến mại.

Hơn thế, ngoài chào hàng WUO được đưa ra nhằm phục vụ người dùng mua Windows 7 cài đặt sẵn trên máy tính kể trên, Microsoft cũng sẽ đưa ra các chào hàng khác trong thời gian tới nằm hỗ trợ người dùng đang sử dụng máy tính cài Windows 7 chính hãng, cơ hội nâng cấp lên Windows 8, khi hệ điều hành này được đưa ra thị trường. Thông tin chi tiết về WUO sẽ được cung cấp thêm kể từ thời điểm 1/6/2012 tại các trang web của Microsoft.

Vào tháng tới, Microsoft sẽ thông tin chi tiết hơn về tính năng Windows 8 cho doanh nghiệp tại hội nghị TechEd Bắc Mỹ. 

Nếu bạn không chờ đợi được đến cuối năm để xem Windows 8 hoạt động như thế nào, bạn có thể click vào đây để tải về bản dùng thử này.

Bảo Anh

Bạn có cảm nghĩ gì về "Microsoft giới thiệu bản xem trước Windows 8" ?. Chia sẻ ý kiến của bạn tại đây
Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin