• Zalo

Microsoft dừng hỗ trợ hàng loạt smartphone

Kinh tế Chủ Nhật, 16/04/2017 14:27:00 +07:00

Hãng phần mềm Microsoft sẽ ngừng hỗ trợ nâng cấp phần mềm đối với hàng loạt smartphone, và sẽ chỉ có hơn 10 mẫu điện thoại được cập nhật lên Creators Update.

Microsoft mới đây vừa tung ra một 2 bản build Windows Insider mới dành cho người dùng, trong một một bản dành cho người dùng PC và bản còn lại dành cho người dùng smartphone.

Với PC, bản build được đánh số 16176, và đây là một bản build khác thuộc bản cập nhật Redstone 3 - dù nó không có quá nhiều thay đổi so với build Redstone 3 đầu tiên. Còn với mobile, chúng ta có số build là 15204. Những sự khác biệt ở cách đánh số bản build này đang cho thấy, Microsoft có thể đang chuẩn bị dừng hỗ trợ hàng loạt smartphone chạy Windows hiện nay.

Microsoft chính thức dừng hỗ trợ hàng loạt smartphone.

Nói vậy là bởi, trong suốt quá trình phát triển bản cập nhật Creators Update cho Windows 10, số build của PC và mobile là gần như giống nhau và cùng được xếp vào nhóm "rs2". Việc dùng cùng số buid cho thấy, chúng được xây dựng trên cùng một phiên bản code.

Tuy nhiên, giờ đây có vẻ mọi chuyện đã khác. Creators Update cho PC là build 15063 (đây sẽ là bản build cuối cùng của Redstone 2). Microsoft ban đầu cho biết, bản build 15204 cho mobile ở trên vẫn là bản build của Creators Update. Điều này có nghĩa là không như Anniversary Update - bản cập nhật với số build 14393 cho cả PC và mobile - số build trên Creators Update cho máy tính và thiết bị di động sẽ khác nhau.

Tuy nhiên, theo một số nguồn tin của Microsoft tiết lộ, build 15204 thực chất là một bản build "hậu" Creators Update, và sau một thời gian ổn định, cách gọi số bản build của PC và Mobile sẽ lại trở về giống nhau như cũ. Creators Update cho smartphone sẽ là build 15063 giống như trên PC. Với smartphone, bản cập nhật Creators Update sẽ chỉ đến tay người dùng vào ngày 25/4 tới đây.

Quan trọng nhất với người dùng, là ở bản build 15204, Microsoft cũng xác nhận rằng, chỉ có một số smartphone nhận được bản cập nhật Creators Update. Danh sách smartphone Microsoft hỗ trợ không hề dài, và nó cũng bỏ rơi những sản phẩm được người dùng ưa thích như Lumia 1520:

HP Elite x3

Microsoft Lumia 550

Microsoft Lumia 640/640XL

Microsoft Lumia 650

Microsoft Lumia 950/950 XL

Alcatel IDOL 4S

Alcatel OneTouch Fierce XL

SoftBank 503LV

VAIO Phone Biz

MouseComputer MADOSMA Q601

Trinity NuAns NEO

Những thiết bị này cũng sẽ tiếp tục nhận được các bản build Insider mới sau khi chúng được cập nhật lên Creators Update từ ngày 25/4.

Video: Tác phẩm ông già Noel vẽ bằng phần mềm paint gây kinh ngạc

Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin