Lịch nghỉ tết 2018 chính thức

Microsoft bỏ...1 tỷ USD để xuất hiện trên ĐT Nokia

(VTC News) - Theo tiết lộ của Bloomberg thì để có thể đưa Windows Phone 7  (WP7) lên những chiếc điện thoại Nokia, Microsoft đã phải chi số tiền lên tới...1 tỷ USD.

Câu chuyện về sự hợp tác giữa Microsoft và Nokia đã thu hút sự chú ý đặc biệt của giới đam mê công nghệ trong suốt tháng 2 vừa qua. Việc một hãng điện thoại danh tiếng như Nokia lại từ bỏ hệ điều hành rất có thâm niên như Symbian để chuyển qua sử dụng Windows Phone 7 quả là bất ngờ lớn.

Tuy nhiên, mới đây, hãng truyền thông Bloomberg đã tiết lộ một thông tin “động trời”. Đó là để đạt được thỏa thuận đem hệ điều hành Windows Phone 7 lên những chiếc smartphone của Nokia, Microsoft đã phải chi một khoản tiền lên tới… 1 tỷ USD.
Những chiếc smartphone chạy WP7 của Nokia sẽ sớm có mặt trên thị trường 

Theo đó thì từ năm 2011, Nokia sẽ phải ưu tiên phát triển những chiếc điện thoại chạy hệ điều hành Windows Phone 7 thay vì Symbian. Bản hợp đồng trên có thời hạn kéo dài 5 năm.

Ngoài ra thì cả 2 công ty sẽ phải hợp tác trong lĩnh vực marketing sản phẩm. Microsoft sẽ đưa Bing trở thành nền tảng tìm kiếm trong các thiết bị và dịch vụ của Nokia. Trong lĩnh vực quảng cáo, Microsoft adCenter cũng sẽ trở thành phần mềm quảng cáo mặc định trên các sản phẩm của tập đoàn có quy mô lớn nhất tại Phần Lan này.

Bên cạnh đó, mọi phần mềm của Nokia cũng sẽ được tích hợp vào kho ứng dụng Marketplace trên Windows Phone 7. Điều này báo hiệu một tương lai xấu đối với Ovi Store, kho ứng dụng phần mềm do chính Nokia phát triển.

Dẫu sao cũng đã có khá nhiều thông tin trái ngược nhau về bản hợp đồng này. Theo đó thì nhiều người cho rằng số tiền 1 tỷ USD mà Microsoft phải trả là để “khóa” Nokia khỏi việc sử dụng hệ điều hành Android, đối thủ cạnh tranh chính của Windows Phone 7.

Mặc dù đang suy thoái nhưng Nokia vẫn là thương hiệu lớn nhất trên thị trường di động và sự kết hợp này nhiều khả năng sẽ mang đến lợi ích cho cả đôi bên.

Hoàng Việt (theo Bloomberg)

Tin liên quan

» Microsoft phủ nhận lỗi của Windows Phone 7
» Nokia "nhắm" tới Windows Phone 7?
» Windows Phone 7 thu hút sự chú ý của các nhà làm game


Chủ đề:
Bình luận

TIN TỨC LIÊN QUAN

® GƯƠNG MẶT THƯƠNG HIỆU
Doc bao tin tuc VTC News Hung Thinh
Doc bao tin tuc VTC News Hung Thinh