Microsoft bị tố nợ tiền bản quyền Windows Phone 7

(VTC News) - Theo một nguồn tin mới đây, Microsoft được cho là đang nợ tiền bản quyền của các nhà phát triển ứng dụng cho Windows Phone 7.

» Windows Phone 7: Máy bẻ khóa có thể sẽ thành "cục gạch"
» 12 mẹo tăng tốc Windows 7 (Phần 2)
» HTC HD2 đã có thể chạy được Windows Phone 7
» 12 mẹo tăng tốc Windows 7 (phần 1)
» Khôi phục dữ liệu đã xóa trong Windows

Justin James, một lập trình viên chuyên viết các ứng dụng dành cho smartphone cho biết, số tiền này sẽ chỉ được thanh toán vào tháng 2/2011.

 

Bên cạnh đó, việc thiếu những phản hồi tích cực khiến các nhà phát triển cân nhắc việc tiếp tục đầu tư vào những phần mềm kiểu này. James tiết lộ anh sẽ tiếp tục phát triển các ứng dụng cho Windows Phone 7 nhưng anh cũng cảnh báo  đồng nghiệp không nên trông chờ vào một nguồn thu nhập từ việc này.

Nicholas Yu, người viết nên ứng dụng GoVoice chạy trên Windows Phone 7 cho rằng để đáp ứng được nhu cầu của người dùng sẽ cần phải đầu tư hệ thống máy chủ. Trong khi đó, những gì Microsoft cung cấp thực sự là không đủ cho những nhà phát triển có thể hoàn thành tốt công việc của mình.


 

Những thông báo gần đây của Microsoft cho biết, có khoảng 15.000 lập trình viên đang sử dụng Windows Phone 7 SDK và đã có khoảng 3.000 phần mềm cho Windows Phone 7 trong kho ứng dụng.

Trước đó, công ty khẳng định đã xây dựng nên nền tảng của hệ điều hành mới cho smartphone này dựa trên sự đảm bảo doanh thu và lời hứa hợp tác của các kỹ sư phát triển. Việc cần thiết hiện nay của Microsoft là làm thế nào duy trì được mối quan hệ đầy nhạy cảm này.

Phương Trang (Theo Techcrunch)
Bình luận

TIN TỨC LIÊN QUAN