Cựu Chủ tịch UEFA Michel Platini bất ngờ được trả tự do

(VTC News) - Cựu Chủ tịch UEFA Michel Platini được trả tự do sau 15 tiếng ở sở cảnh sát ngoại ô Paris.

Ông Michel Platini được triệu tập đến sở cảnh sát từ chiều 18/6. Truyền thông quốc tế đưa tin Cựu Chủ tịch UEFA bị bắt do nghi vấn nhận hối lộ để giúp Qatar giành quyền đăng cai World Cup 2022. Luật sư của Platini lại khẳng định ông không bị tạm giam mà chỉ đến cung cấp lời khai cho cơ quan điều tra.

Theo tờ L'Equipe, ông Platini được trả tự do ngay trong đêm (sáng 19/6 theo giờ Việt Nam) sau 15 tiếng bị giữ lại sở cảnh sát. Cựu Chủ tịch UEFA cho biết ông được gọi đến để đối chất với Claude Gueant, cựu Bộ trưởng Nội vụ của Pháp.

Cuu Chu tich UEFA Michel Platini bat ngo duoc tra tu do hinh anh 1

 Ông Michel Platini được rời khỏi sở cảnh sát sau khi trả lời các câu hỏi của cơ quan điều tra.

Nội dung chính mà cơ quan điều tra muốn ông Platini cung cấp lời khai là cuộc gặp gỡ ở Paris vào năm 2010 giữa Cựu Chủ tịch UEFA (khi đó vẫn đương chức và kiêm nhiệm Phó Chủ tịch FIFA) và Thái tử Qatar Tamim bin Hamad al-Thani. Buổi gặp này do Cựu Tổng thống Pháp Nicolas Sarkozy chủ trì và diễn ra chỉ 10 ngày trước khi FIFA bỏ phiếu lựa chọn nước chủ nhà World Cup 2022.

Thái tử Qatar đã bàn bạc với ông Platini về việc mua lại CLB Paris Saint-Germain. Đổi lại, cựu danh thủ người Pháp sẽ ủng hộ đất nước Trung Đông trong cuộc cạnh tranh giành quyền đăng cai World Cup 2022 với Mỹ. Tuy nhiên theo giải thích của Platini, ông chỉ đến để báo cáo việc thay đổi lựa chọn của mình từ Mỹ thành Qatar cho Tổng thống Sarkozy, không biết rằng đại diện Qatar cũng có mặt.

Bắt cựu Chủ tịch UEFA Michel Platini do trao quyền đăng cai World Cup 2022 cho Qatar

Bắt cựu Chủ tịch UEFA Michel Platini do trao quyền đăng cai World Cup 2022 cho Qatar

Cựu Chủ tịch UEFA Michel Platini bị cảnh sát bắt sáng nay sau những cáo buộc nhận hối lộ để trao quyền đăng cai World Cup 2022 cho Qatar.
Huyền thoại Michel Platini từng nhận hối lộ, mất ghế Chủ tịch UEFA thế nào?

Huyền thoại Michel Platini từng nhận hối lộ, mất ghế Chủ tịch UEFA thế nào?

Trước khi bị bắt vì tội nhận hối lộ, trao quyền đăng cai World Cup 2022 cho Qatar, Michel Platini từng bị cáo buộc liên quan đến hàng loạt bê bối khác.
Tiểu Cường
Loading...
Bình luận
® GƯƠNG MẶT THƯƠNG HIỆU