• Zalo

Michael Jackson nợ 500 triệu USD trước khi mất

Văn hóa - Giải tríThứ Tư, 14/08/2013 11:51:00 +07:00

(VTC News) – Chuyên gia tài chính William Ackerman tiết lộ Michael Jackson đã nợ số tiền lên tới 500 triệu USD trước khi qua đời vào năm 2009.

(VTC News) – Chuyên gia tài chính William Ackerman tiết lộ Michael Jackson đã nợ số tiền lên tới 500 triệu USD trước khi qua đời vào năm 2009.

Mặc dù nổi tiếng nhất nhì trong làng âm nhạc thế giới, cát–xê  thu về trong các buổi biểu diễn cũng không phải ít tuy nhiên Michael Jackson vẫn chìm ngập trong nợ nần. Chuyên gia tài chính William Ackerman mới đây được mời đến làm chứng cho vụ kiện cáo giữa gia đình ‘ông hoàng’ Michael và tổ chức hòa nhạc AEG đã tiết lộ thông tin này.

Theo William, Michael thường phải thanh toán một khoản nợ hàng năm lên tới 30 triệu USD. Số tiền này đã tăng lên 500 triệu USD khi ông mất.

William cho biết Jackson chủ yếu chi tiền vào các khoản như từ thiện, quà cáp, du lịch, nghệ thuật và nội thất. Ông còn chi tiêu mạnh tay vào các đồ trang sức.

Michael Jackson
Michael Jackson giới thiệu buổi biểu diễn This Is It sắp ra mắt trước khi mất vài ngày.
Thêm nữa, 'ông hoàng nhạc pop' cũng dành phần lớn số tiền vào khoản chăm chút cho ngôi nhà riêng ở Neverland Ranch. Mỗi năm Michael phải chi ra một khoản tiền không nhỏ để thuê nhân viên chăm sóc vườn thú riêng cũng như cai quản tài sản trong ngôi nhà của ông.

Jackson bắt đầu lâm vào nợ nần từ năm 1993, khi đó số nợ của ông là 30 triệu USD. Theo tính toán của chuyên gia tài chính William, trước khi ông mất vào năm 2009, tổng số nợ đã tăng lên 500 triệu USD.

'Ông hoàng' Michael Jackson đột ngột qua đời vào năm 2009, vài ngày trước khi ông trở lại với người hâm mộ trong buổi hòa nhạc mang tên This Is It. Hiện tại gia đình ông đang kiện cáo tổ chức hòa nhạc AEG vì vô ý gây ra cái chết của Michael. Chuyên gia  tài chính William là một trong những nhân chứng được mời đến tòa án để làm chứng cho vụ kiện này.

Hà Trần

Bình luận

Bạn chưa nhập nội dung bình luận

vtc.vnGửi bình luận

Họ tên tối thiểu 2 ký tự !