Mỉa mai sao Chelsea, Ferdinand sắp mất cả đống tiền

Thể thaoThứ Tư, 15/08/2012 10:44:00 +07:00

(VTC News)- Trong 24 giờ tới, Rio Ferdinand sẽ phải trả giá vì gọi Ashley Cole là "thằng da màu mất gốc".

(VTC News)- Trong 24 giờ tới, Rio Ferdinand sẽ phải trả giá vì gọi Ashley Cole là "thằng da màu mất gốc".

Chậm nhất là đến tối mai 16/8, Liên đoàn bóng đá Anh (FA) sẽ đưa ra án phạt cụ thể cho trung vệ của Man United. Dự kiến, đó sẽ là một bản án rất nặng bởi người Anh đang rất kiên quyết đối với những vụ việc liên quan tới nạn phân biệt chủng tộc.

Câu trạng thái thể hiện sự xấu hổ về màu da của Ashley Cole có thể khiến Rio Ferdinand trả giá đắt.

Sự việc bắt đầu nảy sinh khi Rio Ferdinand đụng độ Ashley Cole tại phiên tòa xét xử vụ Anton Ferdinand tố cáo John Terry kỳ thị màu da của mình trong trận đấu giữa QPR và Chelsea mùa giải năm ngoái. Rio thì đứng về phía em trai còn Ashley Cole thì một mực bảo vệ đồng đội Terry trước tòa.

Sau khi thẩm phán tuyên bố Terry trắng án vì không đủ chứng cứ buộc tội, Rio Ferdinand đã hậm hực ra mặt với những người bênh vực thủ quân Chelsea, đặc biệt là Ashley Cole.

Trên trang Twitter cá nhân, hậu vệ 33 tuổi bị phát hiện đã viết những dòng chữ ám chỉ Ashley Cole chỉ là kẻ da màu mất gốc, không đứng về phía người cùng chủng tộc với mình. Mặc dù sau đó đã xóa ngay câu trạng thái và khẳng định đó chỉ là một sự giả mạo nhưng Rio Ferdinand vẫn không thoát khỏi rắc rối.

Bức ảnh chụp lại trên trang Twitter cá nhân của Ferdinand là bằng chứng không thể chối cãi giúp FA ra tay xử phạt.Phá Hoàng

Bình luận
vtc.vn