Lịch nghỉ tết 2018 chính thức

MH370 tiếp tục thách thức ngành hàng không

(VTC News) - Liên tục những dấu hiệu, hình ảnh được cho là mảnh vỡ của MH370 xuất hiện nhưng đến nay vẫn chưa có thông tin chính thức nào về chiếc máy bay này.

CNN so sánh việc phát hiện các vật thể lạ trong khu vực Nam Ấn Độ Dương để hi vọng về MH370 dâng lên và sau đó là sự hụt hẫng giống như một bài tập thể dục tinh thần đối với những người quan tâm tới vụ mất tích trong những ngày vừa qua.

Gần đây nhất là hình ảnh từ vệ tinh của Thái Lan, cho thấy hơn 300 vật thể nổi nghi vấn. Trong đó vật nhỏ nhất có kích thước khoảng 2m và lớn nhất lên đến 15m. 
Những hình ảnh này cách hơn 200km so với ảnh vệ tinh Pháp chụp trước đó 1 ngày về 122 vật thể nổi không xác định khác.

Phi công Không quân Hoàng gia Australia trên đường tìm kiếm MH370 

Phi công Không quân Hoàng gia Australia trên đường tìm kiếm MH370 


Cuộc tìm kiếm được CNN ví như một trò chơi trốn tìm, trong khi đó, thời tiết xấu đang gây cản trở không nhỏ cho công cuộc tìm kiếm. 
Trong những ngày thời tiết không ủng hộ, chỉ các tàu nổi mới có thể làm nhiệm vụ tìm kiếm, máy bay buộc phải nằm chờ ở căn cứ.

The Straits Times dẫn lời ông Mr Snidvongs, giám đốc cơ quan phát triển công nghệ không gian và thông tin địa lý của Thái Lan, nói vệ tinh Thaichote đã chụp được hình ảnh về những vật thể, dài từ 2 đến 15 m ở vùng biển Ấn Độ Dương, cách nơi tìm kiếm 200 km về phía Tây Nam.

Ông Snidvongs cho biết những hình ảnh về các vật thể đã được trình lên thủ tướng và ngoại trưởng lâm thời Thái Lan Surapong Tohvichakchaikul sẽ chuyển chúng cho người đồng cấp Malaysia.


Tuy nhiên, đến thời điểm hiện tại, thông tin về các mảnh trôi nổi này vẫn chưa được xác nhận và kết luận là của MH370.

Do thời tiết xấu, ngày 27/3 các máy bay tìm kiếm buộc phải quay về nơi xuất phát khi không thể tiếp cận khu vực có hàng trăm mảnh vỡ được cho là của MH370.

Hình ảnh vật thể do vệ tinh Pháp cung cấp 

Hình ảnh vật thể do vệ tinh Pháp cung cấp 


Cơ quan An toàn Hàng hải Australia nói họ sẽ cử tàu quay lại những điểm nghi vấn, cho dù các máy bay thêm một lần nữa bất lực trước thời tiết khắc nghiệt của Ấn Độ Dương.

Ngày 26/3, sáu máy bay quân sự và năm máy bay dân sự cũng đã phải quay lại căn cứ sau khi không thể tiếp cận khu vực có nhiều mảnh vỡ bị nghi là của MH370.

Adam Schantz, phụ trách máy bay tìm kiếm P-8 Poseidon, hải quân Mỹ, kể lại rằng thời tiết ở khu vực tìm kiếm là "không thể tồi tệ hơn" và các chuyến bay của Mỹ sẽ bị hủy cho đến khi thời tiết khá hơn.


Tùng Đinh
Video U23 Viet Nam vs U23 Quatar
Bình luận

TIN TỨC LIÊN QUAN