MH370 mất tích: Phát hiện 122 mảnh vỡ trên Ấn Độ Dương

(VTC News) -  Malaysia cho biết đã nhận được hình ảnh từ vệ tinh Pháp chụp 122 mảnh vỡ nghi của MH370 trên Ấn Độ Dương, trong đó mảnh lớn nhất dài tới 23m.

Phát biểu trong cuộc họp báo vừa diễn ra ở Kuala Lumpur, quyền Bộ trưởng Giao thông Malaysia Hishammuddin Hussein cho biết, đây là những hình ảnh "đáng tin cậy nhất" trong chiến dịch tìm kiếm chiếc Boeing mang số hiệu 777-200 được tuyên bố đã kết thúc hành trình bay ở Nam Ấn Độ dương.

Ông Hishammuddin thận trọng không sử dụng từ "mảnh vỡ máy bay" song hình ảnh được công bố cho thấy các vật thể có màu sáng, được làm bằng chất liệu rắn.

Hình ảnh vật thể do vệ tinh Pháp cung cấp 

Hình ảnh vật thể do vệ tinh Pháp cung cấp 


Các vật thể này xuất hiện trên khu vực rộng khoảng 400km vuông ở Ấn Độ Dương, cách Perth 2.557km, có kích cỡ từ 1 đến 23m và các hình ảnh này cũng đã được gửi tới trung tâm tìm kiếm do Australia phụ trách ở Perth.

"Chúng tôi xin nhấn mạnh rằng chúng tôi không thể xác nhận được liệu những vật thể đó có liên quan đến MH370 hay không. Tuy nhiên, đây là những manh mối mới, giúp định hướng hoạt động tìm kiếm", Bộ trưởng nói trong cuộc họp báo đang diễn ra chiều nay.


Các quan chức Malaysia hôm nay đã có cuộc gặp với đặc phái viên của Trung Quốc và cung cấp cho họ những thông tin mới nhất từ đội ngũ kỹ thuật quốc tế.

Australia hiện chia khu vực tìm kiếm làm hai phần, khu vực phía đông và phía tây. Ông Hussein cho biết tàu Xue Long (Tuyết Long) của Trung Quốc đã được điều động tới phần "phía đông" của khu vực tìm kiếm.

Ông Hussein cung cấp hình ảnh 122 vật thể do Vệ tinh Airbus của Pháp cung cấp - Ảnh: Vietnam+ 

Ông Hussein cung cấp hình ảnh 122 vật thể do Vệ tinh Airbus của Pháp cung cấp - Ảnh: Vietnam+ 


Ngoài ra, Phó Đô đốc Malaysia Ahmad Kamarul đã công bố những hình ảnh vệ tinh trên, trong khi Trung tâm Quốc phòng không gian Airbus của Pháp (MRSA) cũng công bố ảnh khu vực phát hiện 122 vật thể nói trên.

Trong khi đó, sáng 25/3 tờ Telegraph nói MH370 đã gửi một tín hiệu không thể giải thích 8 phút sau tín hiệu vệ tinh chính thức và đó có thể là 'giai đoạn thảm họa' của nó.

Các nhà điều tra cho biết, 8 phút sau khi gửi tin nhắn vệ tinh định kỳ MH370 đã phát một tín hiệu không thể giải thích. Đây được xem là kết quả của việc chiếc máy bay bắt đầu rơi vào 'giai đoạn thảm họa' của nó trước biến mất ở Ấn Độ Dương.

Tùng Đinh
Loading...
Bình luận
® GƯƠNG MẶT THƯƠNG HIỆU