MH370 mất tích: 5 ngày cho hy vọng cuối cùng

(VTC News) -Truyền thông Malaysia ước tính lượng pin trong hộp đen MH370 chỉ còn hoạt động 5 ngày nữa trước khi hoàn toàn chìm trong im lặng. 

Đã 25 ngày trôi qua kể từ khi MH370 mất tích, mọi nỗ lực tìm kiếm được đánh giá là tốn kém nhất lịch sử hàng không vẫn chưa mang lại kết quả gì.
Chỉ còn 5 ngày nữa, hộp đen MH370 sẽ không thể phát tín hiệu 

Chỉ còn 5 ngày nữa, hộp đen MH370 sẽ không thể phát tín hiệu 


Hơn 26 quốc gia và nhiều tàu thuyền, máy bay hiện đại nhất đều chưa thể lần ra tung tích MH370 cùng 239 người trên máy bay.
Mọi ánh mắt đang đổ dồn về khu vực cách thành phố Perth, Australia khoảng 1.800km. Nếu các mảnh vỡ máy bay được tìm thấy, nó sẽ giúp ích rất nhiều cho việc khoanh vùng khu vực, thay vì 'mò kim đáy bể' như hiện nay, theo tường thuật của truyền thông Malaysia.
Khu vực tìm kiếm hiện tại có diện tích 319.000 km vuông, hiện tại thời tiết đã tốt lên, nhưng các đội tìm kiếm của Australia, Trung Quốc và một số nước khác nói họ gặp khó khăn do nơi này cũng là 'thùng rác đại dương'.
Rất nhiều mảnh vỡ trôi nổi trên biển là của tàu thuyền cũ, thậm chí có thể là mảnh container cũ chứ không chỉ có mảnh vỡ MH370.
Trong khi đó, một số thân nhân hành khách MH370 đang tập trung ở Bắc Kinh gây áp lực lên chính quyền Malaysia với hy vọng được biết 'sự thật về MH370'.
Theo truyền thông Australia, vấn đề khiến các đội tìm kiếm đau đầu là thiết bị phát tín hiệu trong hộp đen MH370 chỉ còn hoạt động được 5 ngày nữa, sau đó nó sẽ hoàn toàn im lặng.
Tín hiệu 'ping' được phát đi mỗi giây trong vòng 30 ngày đang được coi là hy vọng cuối cùng cho các tàu cứu hộ và máy bay săn tìm hộp đen.
Trong khi đó, Malaysia lại thêm một lần nữa thay đổi thông tin MH370. Cục hàng không dân dụng Malaysia đã tuyên bố lời nói cuối cùng ở buồng lái MH370 vào lúc 1h19 phút (giờ Malaysia) là “Chúc ngủ ngon Malaysia 3-7-0”.
Trước đó, các nhà chức trách Malaysia cho rằng lời nói cuối cùng phát ra từ buồng lái là “Được rồi, chúc ngủ ngon”, của cơ phó Fariq Abdul Hamid.
Malaysia bị chỉ trích vì liên tục đưa ra những thông tin trái chiều quanh số phận MH370 khiến nhiều nước tốn công sức tìm kiếm.

Phương Mai
Bình luận

TIN TỨC LIÊN QUAN