MH370 lao xuống đáy biển gây địa chấn?

Thế giớiThứ Sáu, 14/03/2014 05:45:00 +07:00

(VTC News) -Các nhà khoa học địa chấn Trung Quốc nói họ phát hiện hai vụ địa chấn dưới đáy biển, một trong số đó trùng khớp với thời điểm MH370 mất tích.

Thông báo trên website của Đại học khoa học địa chấn Trung Quốc tuyên bố phát hiện hai vụ địa chấn dưới biển hôm 8/3, đúng ngày máy bay Malaysia chở theo 239 người mất tích.

Hành trình bay dự kiến của MH370

Một trong hai vụ địa chấn được xác định ở 7 độ 25 phút độ vĩ bắc, 104 độ 30 phút độ kinh đông. Khoảng cách từ điểm này bằng tốc độ của máy bay sau 1h30 phút từ lúc cất cánh tại sân bay Kuala Lumpur.
So với địa điểm mà máy bay mất liên lạc với các radar kiểm soát không lưu, nơi xảy ra địa chấn cách đó 116km.
Các nhà khoa học địa chấn Trung Quốc nói cường độ địa chấn hoàn toàn có thể tương đương với chấn động gây ra khi chiếc MH370 lao xuống đáy biển.
Hôm 13/3, Trung Quốc cũng từng công bố hình ảnh vệ tinh về vật thể nghi là mảnh máy bay bị vỡ, trôi dạt trên biển. Nhưng sau đó các tàu thuyền đang tìm kiếm đến tọa độ được Trung Quốc cung cấp đã không phát hiện manh mối nào.

Diễn biến vụ mất tích của MH370

Malaysia cho tới nay vẫn đang hứng chịu chỉ trích về việc cung cấp thông tin nhỏ giọt. Thân nhân 154 hành khách Trung Quốc tập trung tại Bắc Kinh lên tiếng dọa kiện Malaysia Airlines. Những người này cho rằng họ đã bị che giấu thông tin.
>>Máy bay mất tích: Tường thuật từ Sở chỉ huy tìm kiếm
Mạng tin Sina dẫn lời Cục hàng không dân dụng quốc gia Trung Quốc nói đơn vị này đang thúc giục Malaysia cung cấp chi tiết số liệu kỹ thuật quanh lịch trình bay của MH370 từ Kuala Lumpur tới Bắc Kinh.
Bầu chọn
Theo bạn , máy bay Malaysia bị khủng bố hay gặp lỗi kỹ thuật?

Cơ quan hàng không của Malaysia giải thích do nước này đang trong quá trình điều tra, khi nào công khai mới cung cấp thông tin trên, tránh gây nhiễu loạn cho báo chí và thân nhân hành khách trên chuyến bay.


Bổ ích

Xúc động

Sáng tạo

Độc đáo
Bình luận
vtc.vn