Báo Điện tử VTC News

Mexico đang hoàn tất các mức thuế trả đũa Mỹ

(VTC News) - Bộ trưởng Kinh tế Mexico Graciela Marquez ngày 14/5 cho biết nước này đang hoàn tất các mức thuế áp dụng đối với các mặt hàng nhập khẩu mới từ Mỹ.

Phát biểu với báo giới sau cuộc gặp với Ngoại trưởng Canada Chrystia Freeland tại Toronto, Bộ trưởng Kinh tế Graciela Marquez cho biết, Mexico đang trong quá trình chuẩn bị các biện pháp thuế quan đáp trả Mỹ và các chi tiết sẽ sớm được công bố.

Mexico dang hoan tat cac muc thue tra dua My hinh anh 1

 Công nhân làm việc tại một nhà máy luyện thép ở Monterrey của Mexico.

Động thái này nhằm trả đũa việc Mỹ áp thuế đối với nhôm và thép nhập khẩu từ Mexico.

Theo Bộ trưởng Marquez, danh sách các mặt hàng của Mỹ bị đánh thuế, cụ thể là trong lĩnh vực nông nghiệp và công nghiệp, đã được hoàn tất và sẽ được trình lên bộ trưởng Tài chính và Tổng thống.

Mexico và Canada đã áp thuế trị giá hàng tỷ USD đối với hàng hóa của Mỹ nhằm trả đũa việc Washington áp thuế đối với nhôm và thép nhập khẩu từ các nước này.

Mỹ, Mexico và Canada năm ngoái đã ký một thỏa thuận thương mại nhằm thay thế Thỏa thuận thương mại tự do Bắc Mỹ, tuy nhiên thỏa thuận này vẫn chưa được Quốc hội Mỹ phê duyệt.

Trung Quốc không phải là quốc gia duy nhất xung đột thương mại với Mỹ

Trung Quốc không phải là quốc gia duy nhất xung đột thương mại với Mỹ

Không chỉ Trung Quốc, nhiều quốc gia đồng minh cũng đang có căng thẳng thương mại với nền kinh tế lớn nhất thế giới, như Liên minh châu Âu, Canada, Mexico.
 
Ông Trump tiết lộ quân bài giúp Mỹ thắng Trung Quốc trong cuộc chiến thương mại

Ông Trump tiết lộ quân bài giúp Mỹ thắng Trung Quốc trong cuộc chiến thương mại

Tổng thống Trump khẳng định, chỉ cần Fed giảm lãi suất, cuộc chiến thương mại với Trung Quốc sẽ kết thúc với chiến thắng thuộc về Mỹ.

 (Thường trú Mỹ)

PV VOV
Loading...
Bình luận
® GƯƠNG MẶT THƯƠNG HIỆU