Mexico: Trung tâm thương mại mới xây đổ sập trong tích tắc

(VTC News) - Khoảnh khắc trung tâm thương mại mới được đưa vào sử dụng tháng 3/2018, đổ sập được các nhân chứng ghi lại.

Ban quản lý trung tâm thương mại Artz Pedregal kịp thời sơ tán khách hàng và nhân viên có mặt bên trong trước khi nhiều khu vực của trung tâm thương mại này đổ sập. Các nhân chứng ghi lại cảnh trung tâm thương mại này đổ sập, những mảnh vỡ văng ra đại lộ phía trước, vụ việc xảy ra tại thủ đô Mexico City, Mexico vào ngày 12/7.

Trung tâm thương mại Artz Pedregal được khánh thành vào tháng 3/2018, các nhà điều tra cho rằng nguyên nhân khiến trung tâm thương mại này bị sập có thể do vấn đề về cấu trúc tòa nhà hoặc do tòa nhà này được xây dựng trên khu vực xảy ra hiện tượng trượt đất.

Mexico: Trung tam thuong mai moi xay do sap trong tich tac hinh anh 1

 Trung tâm thương mại mới khánh thành ở Mexico City đổ sập. (Ảnh: RT)

Thị trưởng Mexico City, José Ramón Amieva cho biết các dấu hiệu của vụ đổ sập được phát hiện trước đó vài giờ và ban quản lý của trung tâm thương mại đủ thời gian để sơ tán những người bên trong. Theo thông tin sơ bộ, không có ai bị thương trong vụ việc này.

“Đây là lỗi do sự cẩu thả gây ra”, thị trưởng Amevia nói với phóng viên San Luis Obispo Tribune, đồng thời cho biết các quan chức phụ trách sẽ kiểm tra lại toàn bộ quá trình xây dựng trung tâm thương mại này. Người dân địa phương nhiều lần phàn nàn về vị trí của trung tâm thương mại Artz Pedregal bởi nó gây ra tình trạng tắc nghẽn giao thông ở các tuyến đường xung quanh.

Video: Trung tâm thương mại mới xây đổ sập trong tích tắc

>>> Đọc thêm: Video: Cả đoạn đường sụt lún, tường và cây cối xung quanh đổ rạp

 (Nguồn: RT)

Nguyễn Tiến
Bình luận
® GƯƠNG MẶT THƯƠNG HIỆU