Báo Điện tử VTC News

Mexico: Tới nhà xác nhận người thân, nhiều người choáng váng cảnh thi thể chất đống dưới sàn

(VTC News) - Hình ảnh các thi thể chất đống trong một nhà xác ở Tijuana, thành phố bạo lực bậc nhất Mexico khiến nhiều người choáng váng.

Bạo lực đẫm máu ở Tijuana khiến trung tâm pháp y tại thành phố này rơi vào cảnh quá tải tử thi khi phải tiếp nhận 6 người chết mỗi ngày, theo The Sun. 

Các hình ảnh được đăng tải lên các trang xã hội cho thấy, các thi thể không còn lành lặn nằm rải rác trên sàn nhà với bê bết những vết máu bắn tung tóe lên tường. 

Thân nhân các nạn nhân tới trung tâm để nhận xác người thân nói rằng họ không thể nhận diện thi thể và so sánh cảnh họ chứng kiến chẳng khác gì cảnh tượng ở khu vực bị chiến tranh tàn phá. 

Ông Raul Gonzalez Vaca, điều phối viên nhà nước của tổ chức Cesar, ban đầu từ chối xác nhận các hình ảnh này được chụp ở Tijuanam. Tuy nhiên, ông này sau đó thừa nhận các cơ sở ở Tijuana đang rơi vào tình trạng quá tải, đồng thời đảm bảo sẽ không còn để tình trạng thi thể nằm la liệt trên sàn nhà tiếp diễn. 

Trong vài tuần qua, hơn 190 thi thể được chuyển tới nhà xác với sức chứa chỉ 150 người. Chánh án tòa án công lý tối cao Salvador Juan Ortiz Morales khẳng định, ai đó đã chụp những bức ảnh này khi các nhân viên của trung tâm pháp y đặt tạm các thi thể ra ngoài để vệ sinh tủ đựng xác. 

Ông Morales nói thêm rằng trung tâm này đang lên kế hoạch mở rộng diện tích. 

Theo số liệu thông kê, 2018 là một trong những năm bạo lực nhất trong lịch sử ở Tijuana với hơn 2.000 vụ giết người. Trung bình có khoảng 6 vụ giết người mỗi ngày. 

Tijuana cũng được coi là "đô thị" bạo lực của thế giới. 

Nạn buôn người và ma túy cũng như tình trạng thanh toán lẫn nhau giữa các băng nhóm tội phạm được cho là nguyên nhân dẫn các vụ thảm sát tàn độc ở Tijuana. 

Video: Nhân viên nhà xác bệnh viện trộm mắt người chết đem bán

Video: Nhân viên nhà xác bệnh viện trộm mắt người chết đem bán

Cảnh sát Trung Quốc vừa phát hiện một đường dây buôn bán mô tạng khi một nhân viên nhà xác bệnh viện Ninh Hương, tỉnh Hồ Nam, Trung Quốc cấu kết với người ngoài để trộm đôi mắt...
Nắng nóng cực độ khiến hàng chục người chết, nhà xác lo sợ quá tải

Nắng nóng cực độ khiến hàng chục người chết, nhà xác lo sợ quá tải

Nắng nóng lên tới đỉnh điểm khiến ít nhất 65 người thiệt mạng chỉ trong 3 ngày tại thành phố Karachi, Pakistan.

 (Nguồn: The Sun)

Song Hy
Chủ đề:

Tijuana

Loading...
Bình luận
® GƯƠNG MẶT THƯƠNG HIỆU