Mexico lại rung chuyển vì động đất

(VTC News) - Trận động đất mạnh 6,1 độ richter xảy ra vào sáng ngày 23/9 theo giờ địa phương tại khu vực thành phố Oaxaca, phía nam Mexico.

Cơ quan khảo sát địa chấn Mỹ (USGS) cho biết, trận động đất có cường độ 6,1 độ richter xảy ra tại khu vực thành phố Oaxaca, nằm cách thủ đô Mexico City 443 km về phía Nam. Đây là vụ động đất thứ 3 có cường độ lớn hơn 6 độ richter xảy ra chỉ trong vòng chưa đầy 1 tháng ở quốc gia Bắc Mỹ này.

Mexico lai rung chuyen vi dong dat hinh anh 1

 Vị trí thành phố Oaxaca, khu vực vừa xảy ra trận động đất ngày 23/9. (Ảnh: CNN)

Ngày 8/9, một trận động đất mạnh 8,1 độ richter xảy ra ngoài khơi Mexico, gần bang Chiaps khiến gần 100 người thiệt mạng. Đến ngày 19/9, một trận động đất khác có cường độ 7,1 độ richter xảy ra ở khu vực miền trung Mexico làm rung chuyển thủ đô Mexico City và các khu vực xung quanh, cướp đi sinh mạng của hơn 300 người.

Trận động đất ngày 23/9 không gây thiệt hại đáng kể nào cho thủ đô Mexico City song đủ mạnh để làm hư hại nghiêm trọng các công trình có chất lượng kém và gây ra một số thiệt hại cho các công trình tương đối vững chãi. Thiệt hại của trận động đất ngày 23/9 chưa được công bố cụ thể.

>>> Đọc thêm: Động đất ở Mexico trùng hợp bí ẩn với thảm họa cách đây 32 năm

 (Nguồn: CNN)

Nguyễn Tiến
Bình luận