Metropolis: Tuyệt phẩm của Citroën

(VTC News) - Có vẻ như Citroën muốn dậy cho Porsche và BMW bài học về cách để thiết kế một chiếc salon sang trọng mang phong cách thể thao.

Và Citroën đã tiết lộ video và những hình ảnh đầu tiên của Metropolis, chiếc xe dài 5.3m rộng 2m nhưng chỉ cao 1.4m, sử dụng động cơ V6 2.0 hybrid với hộp số 7 cấp.

Metropolis được phát triển từ chiếc siêu xe GT concept 2008 bởi đội ngũ thiết kế quốc tế của Citroën, có trụ sở đặt tại Thượng Hải, đây cũng là nơi chiếc xe sẽ được giới thiệu lần đầu tiên tại hội chợ Shanghai World Fair tổ chức từ ngày 1/5 tới.

   
Metropolis có vẻ ngoài rất khỏe khoắn nhưng vô cùng sang trọng

  Metropolis có vẻ ngoài rất khỏe khoắn nhưng vô cùng sang trọngNgoại thất của Metropolis hút hồn với những chi tiết mềm mại được bọc bằng lớp sơn mịn như lụa và bóng như ngọc (pearl silk).

Khi chạy với vận tốc chậm, Metropolis sẽ chạy bằng động cơ điện và hoàn toàn không có khói xả (Zero Emission Vehicle – ZEV) với công suất 55bhp trước khi đạt tới công suất cực đại là 95bhp.

Khi chạy trên đường cao tốc, động cơ V6 cung cấp công suất lên tới 272bhp, mô men xoắn cực đại 375Nm. Lúc cần thiết, chiếc xe kết hợp cả động cơ điện và động cơ đốt trong để sản sinh ra công suất 460bhp với mô men xoắn cực đại lên đến 430 Nm.

  Video ra mắt ấn tượng của Metropolis 

Video ra mắt ấn tượng của Metropolis Theo hãng ô tô của Pháp, trong khi hiệu suất của Metropolis tương đương với một chiếc xe trang bị động cơ V8 4.0 thông thường, thì Metropolis chỉ thải ra 70g CO2/km.


Cường Cao (theo Carscoop)

Bình luận

TIN TỨC LIÊN QUAN