Mệt mỏi vì Tết, nam thanh niên bị tai nạn đứt lìa ‘của quý’

(VTC News) - Mệt mỏi vì tăng ca dịp Tết, nam thanh niên lái xe về nhà trong tình trạng không tỉnh táo nên đã bị tai nạn giao thông, đến khi giật mình tỉnh dậy anh phát hiện của quý của mình đã bị đứt lìa.

Đại diện Bệnh viện Bình Dân (TP.HCM) cho biết, vừa phẫu thuật thành công, cứu sống một trường hợp bệnh nhân bị đứt lìa dương vật do tai nạn giao thông.

Theo đó, nạn nhân là anh T.H.T. (29 tuổi, trú tại huyện Gò Dầu, Tây Ninh). Anh T. được người nhà đưa đến BV Bình Dân cấp cứu ngày 24/1 (27 Tết) trong tình trạng xay xát vùng ngực và bẹn trái, bị đứt lìa gần 1/3 dương vật kèm theo đứt lìa niệu đạo sau khi xảy ra tai nạn xe máy.

Met moi vi Tet, nam thanh nien bi tai nan dut lia ‘cua quy’ hinh anh 1

Ca phẫu thuật nối lại "của quý" cho anh T. 

Lúc nhập viện, bệnh nhân tỉnh táo, sinh hiệu ổn định, da niêm hồng. Ngoài ra, không có các tổn thương sọ não, nội tạng.

Theo lời kể từ người nhà và bệnh nhân, do những ngày cận Tết anh T. thường xuyên phải tăng ca vất vả, đồng thời lo lắng cho việc đón xuân của gia đình nên nên bị mệt mỏi. Lúc bị tai nạn, anh đang trên đường lái xe máy về nhà, trong một khoảnh khắc không làm chủ được tay lái, anh đã tự va chạm vào dải phân cách giữa đường.

 "Ngay lúc đó, tôi như ngủ thiếp đi, đến khi giật mình phát hiện vùng hạ bộ đứt lìa,  đang chảy máu rất nhiều, tôi choáng váng như muốn xỉu" – anh T. chia sẻ.  

Qua kết quả xét nghiệm, các bác sĩ quyết định phẫu thuật cấp cứu nối lại dương vật cho anh T. Các bác sĩ nhanh chóng thực hiện phẫu thuật và sử dụng kỹ thuật khâu nối vi phẫu để phục hồi các cấu trúc trong dương vật vốn rất nhỏ, tinh tế.

 Các bác sĩ trong ê-kip phẫu thuật cho biết: “Rất may mắn là bệnh nhân T. đã được đưa đi cấp cứu kịp thời và được thực hiện phẫu thuật khẩn cấp. Từ lúc xảy ra tai nạn cho đến khi tiến hành khâu nối chưa đến 4 giờ, đảm bảo thời gian vàng cho tái tưới máu đoạn dương vật đứt lìa”.

Ngay sau phẫu thuật, phần dương vật đứt lìa đã hồng hào trở lại, tiên lượng hồi phục của người bệnh rất tốt. Phần niệu đạo đứt lìa hoàn toàn cũng được nối và đặt ống thông niệu đạo lưu cho đến khi vết thương lành tốt.

Hiện tại, sức khỏe và tinh thần bệnh nhân đã ổn định.  Nếu vết thương phục hồi tốt, hơn 1 tuần sau anh T. có thể xuất viện.

>>> Đọc thêm: Bí hiểm ‘của quý’ của nam giới không có xương

Tiến Phòng
Bình luận
® GƯƠNG MẶT THƯƠNG HIỆU