Mệt mỏi vì bị chế giễu quá nhiều, ngôi làng ở Áo quyết định bỏ tên tục tĩu
  • Zalo

Mệt mỏi vì bị chế giễu quá nhiều, ngôi làng ở Áo quyết định bỏ tên tục tĩu

Thời sự quốc tế Thứ Sáu, 27/11/2020 11:18:12 +07:00
(VTC News) -

Cư dân một ngôi làng ở Áo sẽ đón năm mới dưới cái tên mới Fugging sau khi nhận về quá nhiều lời chế giễu về tên gốc của nơi họ đang sinh sống.

Fucking là một ngôi làng nhỏ nằm cách Vienna 350km và chỉ có khoảng 100 dân. Do cái tên khá nhạy cảm, ngôi làng có từ thế kỷ 11 này thu hút sự chú ý của nhiều du khách. 

Nhưng cũng vì thế nó nó nhận về không ít lời chế giễu, chê bôi. Ngày càng nhiều du khách dừng lại chụp ảnh với cách tạo dáng phản cảm cùng tấm biển chỉ dẫn ở lối vào làng.

Một số thậm chí còn đánh cắp biển chỉ dẫn khiến chính quyền địa phương phải dùng bê tông chống trộm khi lắp đặt thay thế.

Mệt mỏi vì bị chế giễu quá nhiều, ngôi làng ở Áo quyết định bỏ tên tục tĩu - 1

Ngôi làng khoảng 100 người cách Vienna 350km về phía đông sẽ có tên mới vào đầu năm tới. (Ảnh: Google Maps)

Để chấm dứt tình trạng này, dân làng quyết định đổi tên làng thành Fugging từ ngày 1/1/2021.

"Tôi xác nhận rằng ngôi làng đang được đổi tên. Tôi thực sự không muốn nói thêm bất cứ điều gì. Chúng tôi đã chứng kiến đủ sự điên cuồng của giới truyền thông về điều này trước đây", bà Andrea Holzner -  thị trưởng của Tarsdorf, thành phố trực thuộc làng cho biết.

Tuy nhiên, theo nhật báo Die Presse của Áo, không phải ai cũng hài lòng sự thay đổi sắp xảy ra. Bản thân việc đổi tên làng cũng nhiều lần được đề cập trong quá khứ nhưng bị dân làng gạt bỏ. 

Theo các tài liệu ghi lại, ngôi làng này thành lập vào thế kỷ thứ VI bởi một nhà quý tộc Bavarian tên Focko. Nó trải qua nhiều lần đổi tên từ Fukching sang Fugkhing rồi cuối cùng là Fucking. Cái tên này duy trì từ thế kỷ XVIII đến nay. Fucking được hiểu là nơi sống của dòng họ Focko.

Bạn có cảm nghĩ gì về "Mệt mỏi vì bị chế giễu quá nhiều, ngôi làng ở Áo quyết định bỏ tên tục tĩu" ?. Chia sẻ ý kiến của bạn tại đây
Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin