'Messi Thái' nghỉ đá bóng, cạo đầu lên chùa báo hiếu
  • Zalo

'Messi Thái' nghỉ đá bóng, cạo đầu lên chùa báo hiếu

Thể thao Thứ Năm, 21/12/2017 14:00:00 +07:00

Cầu thủ được mệnh danh là "Messi Thái" Chanathip Songkrasin sẽ nghỉ thi đấu một thời gian khi anh vừa cạo đầu lên chùa đi tu.

Phần đông dân số Thái Lan theo đạo Phật và tu báo hiếu là một phong tục không thể thiếu đối với nam giới của nước này. Trong khoảng thời gian tu hành, họ sẽ phải cạo trọc đầu và sinh hoạt như một nhà sư thực sự. Chanathip và những cầu thủ bóng đá khác của xứ chùa vàng cũng phải chọn một khoảng thời gian phù hợp để cạo đầu lên chùa.

Phải đến lúc này "Messi Thái" mới có thời gian rảnh rỗi để thực hiện tục báo hiếu, khi đang trong thời gian nghỉ ngơi. Là tài năng hàng đầu của bóng đá Thái Lan, Chanathip thường phải phục vụ đội tuyển quốc gia và U23 ngay sau khi kết thúc mùa giải Thai League. Năm nay anh đã qua tuổi U23 nên không phải chuẩn bị cho vòng chung kết U23 châu Á, trong khi đội tuyển Thái Lan phải đến tháng 3 mới thi đấu.

Việc tu báo hiếu có thể dài từ 2 tháng đến vài năm, sau đó họ có thể hoàn tục. Trường hợp của "Messi Thái" đương nhiên không quá lâu, bởi anh còn phải quay trở lại tập luyện chuẩn bị cho mùa giải mới.

Hiện tại, Chanathip đang là cầu thủ của CLB Consadole Sapporo (Nhật Bản). Anh chuyển tới thi đấu cho đội bóng này theo dạng cho mượn từ CLB Muangthong United từ tháng 7/2017. Trong nửa mùa giải thi đấu cho CLB Nhật Bản, Chanathip ra sân 16 trận, trong đó có 15 lần đá chính. Màn trình diễn của "Messi Thái" tại Nhật Bản là rất ấn tượng. 

u21 viet nam

 Chanathip cạo đầu đi tu vài tháng.

IMG_3184

Tu báo hiếu là phong tục phổ biến của người Thái Lan. 

IMG_3185 3
Minh Anh
Bạn có cảm nghĩ gì về "'Messi Thái' nghỉ đá bóng, cạo đầu lên chùa báo hiếu" ?. Chia sẻ ý kiến của bạn tại đây
Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin

Cùng chuyên mục

Mới nhất