• Zalo

'Messi Thái' có giá hơn cả đội tuyển Việt Nam cộng lại

Bóng đá Việt Nam Thứ Bảy, 01/02/2020 08:22:19 +07:00
(VTC News) -

'Messi Thái' - Chanathip Songkrasin tiếp tục lên giá trên thị trường chuyển nhượng và đã vượt qua giá trị của cả đội tuyển Việt Nam cộng lại.

Theo chuyên trang chuyển nhượng uy tín Transfermarkt, giá trị của Chanathip Songkrasin đã tăng lên 2,4 triệu euro. Đây là lần thứ 3 trong vòng 1 năm qua, giá trị của tuyển thủ Thái Lan này được đẩy lên.

'Messi Thái' có giá hơn cả đội tuyển Việt Nam cộng lại - 1

Chanathip có giá 2,4 triệu euro trên Transfermarkt.

Trong khi đó, Transfermarkt ghi nhận tổng giá trị của toàn bộ đội hình tuyển Việt Nam trong năm 2019 chỉ là 1,4 triệu euro.

Cầu thủ đắt giá nhất đội tuyển Việt Nam lúc này là thủ thành Đặng Văn Lâm (300.000 euro), tiếp đến là Lương Xuân Trường, Nguyễn Công Phượng (200.000 euro), Đoàn Văn Hậu (150.000 euro)...

'Messi Thái' có giá hơn cả đội tuyển Việt Nam cộng lại - 2

Tổng giá trị đội hình Việt Nam chỉ là 1,4 triệu euro.

Với giá trị mới, Chanathip tiếp tục là cầu thủ Thái Lan và Consadole Sapporo đắt giá nhất. Tính ở giải J-League 1, anh là cầu thủ đắt giá thứ 8 sau nhóm cầu thủ Brazil và những ngôi sao từng chơi ở châu Âu như Andres Iniesta (4 triệu euro) hay Jo (3,2 triệu euro).

Dù vậy, giá trị của Chanathip không đồng nghĩa với việc anh có tài năng vượt trội so với các cầu thủ Việt Nam. 

Sự tăng giá của ngôi sao xứ chùa Vàng trên trang Transfermarkt có sự quyết định không nhỏ từ mức độ uy tín, chất lượng của giải đấu mà anh đang chơi (J-League 1 - một trong những giải đấu hàng đầu châu Á). Trong khi V-League không được Transfermarkt xem xét.

Quang Hải là cầu thủ chơi bóng ở V-League được thừa nhận là một trong những tài năng của bóng đá châu Á hiện tại. Anh cũng là người giành quả bóng Vàng Việt Nam 2018 và chiến thắng chính Chanathip ở hạng mục "Cầu thủ xuất sắc nhất Đông Nam Á 2018" song chỉ được Transfermarkt định giá 150.000 euro.

Thiện An
Bạn có cảm nghĩ gì về "'Messi Thái' có giá hơn cả đội tuyển Việt Nam cộng lại" ?. Chia sẻ ý kiến của bạn tại đây
Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin