Messi, Ronaldo, Iniesta: Ai xuất sắc nhất thế giới?

Thể thaoThứ Sáu, 30/11/2012 12:00:00 +07:00

(VTC News)- Messi đứng trước cơ hội lần thứ 4 liên tiếp đoạt danh hiệu Quả bóng vàng thế giới; ở hạng mục HLV, các chiến lược gia Iberia cũng áp đảo hoàn toàn.

(VTC News)- Messi đứng trước cơ hội lần thứ 4 liên tiếp đoạt danh hiệu Quả bóng vàng thế giới; ở hạng mục HLV, các chiến lược gia bán đảo Iberia cũng áp đảo hoàn toàn.

Liên đoàn đoàn bóng đá thế giới (FIFA) và tạp chí France Football đã chính thức công bố danh sách những ứng cử viên rút gọn cho các danh hiệu cầu thủ xuất sắc nhất thế giới, HLV xuất sắc nhất trong năm và đội hình tiêu biểu năm 2012. 
Nếu như 3 cái tên trong danh sách những cầu thủ xuất sắc nhất thế giới là Andres Iniesta, Lionel Messi và Cristiano Ronaldo đều là những gương mặt quen thuộc và đã được giới chuyên môn dự đoán từ trước thì ở hạng mục dành cho HLV, bất ngờ đã xảy ra khi Roberto Di Matteo dù đã giúp Chelsea dành cú đúp danh hiệu FA cup và Champions League không có mặt trong danh sách 3 người cuối cùng, thay vào đó là Pep Guardiola, cùng với Jose Mourinho và Vincente Del Bosque.
 

Từ trái qua : Jose Mourinho, Vincente Del Bosque và Pep Guardiola 
Trong mùa bóng cuối cùng dẫn dắt Barcelona, Pep Guardiola chỉ giúp cho đội bóng xứ Catalan dành được một danh hiệu cúp nhà vua. Ở La Liga, Barca đã chính thức bị chiếm ngôi vương bởi Real Madrid, đội bóng được dẫn dắt bới Mourinho. Còn trên đấu trường Châu Âu, Pep đã trở thành bại tướng dưới tay chính Di Matteo và CLB thành thành London Chelsea, đội bóng sau đó đã lên ngôi vô địch.
Việc Di Matteo không có tên trong danh sách đề cử cuối cùng được cho là sự bất công rất lớn với chiến lược gia người Italia sau khi ông đã đưa Chelsea lần đầu tiên trong lịch sử lên ngôi ở Champions League, cho dù chỉ với tư cách là một "kẻ đóng thế".
Người Italia còn phải tiếp tục ngậm đắng nuốt cay bởi ngoài Di Matteo, Pirlo cũng không có tên trong 3 ứng viên cuối cùng dù tiền vệ Juventus đã chơi một Euro tuyệt vời, đưa Azzurri tới vị trí á quân châu Âu.
Dẫu vậy, đây chẳng phải là lần đầu tiên FIFA đưa ra những quyết định gây tranh cãi. Còn nhớ năm ngoái, dù không đoạt được bất cứ danh hiệu lớn nào nhưng Jose Mourinho vẫn có tên trong danh sách 3 ứng cử viên rút gọn.
Danh sách cụ thể :
- Lionel Messi
- Andres Iniesta
- Cristiano Ronaldo
HLV xuất sắc nhất năm : 
- Pep Guardiola
- Jose Mourinho
- Vincente Del Bosque


Hoàng Nam

Bình luận
vtc.vn