• Zalo

Messi, Ronaldo góp tiền giúp bệnh viện chống Covid-19

Bóng đá Tây Ban Nha Thứ Tư, 25/03/2020 07:44:08 +07:00

(VTC News) - Messi và Ronaldo đều có nghĩa cử đẹp khi quyên góp 1 triệu euro cho các bệnh viện để ủng hộ cuộc chiến chống Covid-19.

Theo Goal, Ronaldo cùng người đại diện Jorge Mendes sẽ góp 1 triệu Euro cho 3 cơ sở chăm sóc y tế đặc biệt tại Bồ Đào Nha. Số tiền nói trên cũng được sử dụng để sắm sửa dụng cụ y tế cho bệnh viện Santa Maria ở thủ đô Lisbon và bệnh viện Santo Antonio tại Porto. 

Messi, Ronaldo góp tiền giúp bệnh viện chống Covid-19  - 1

Ronaldo có nghĩa cử đẹp với bệnh viện ở quê nhà. 

Kình địch của Ronaldo là Messi cũng đóng góp 1 triệu Euro cho bệnh viện đa khoa Barcelona. Nguồn tiền từ những ngôi sao bóng đá hàng đầu sẽ giúp các cơ sở y tế mang về nhiều thiết bị giá trị để hỗ trợ các bệnh nhân nhiễm Covid-19.

Theo AS, HLV Pep Guardiola cũng ủng hộ 1 triệu euro, chuyển thẳng cho quỹ Angel Soler Daniel. Tổ chức này sẽ thay mặt vị HLV trưởng CLB Manchester City dùng khoản quyên góp để mua sắm trang thiết bị y tế phục vụ cộng đồng.

Ngoài ra, hãng tin EFE của Tây Ban Nha cho biết HLV Guardiola tài trợ cho các chuyên gia hàng đầu của xứ Catalan trong một dự án nghiên cứu thuốc điều trị và vaccine ngừa SARS-CoV-2.

Hồng Nam
Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin

Cùng chuyên mục

Đọc nhiều