Messi vs Ronaldo: Ai kiếm được nhiều tiền hơn trong cả sự nghiệp?

(VTC News) - Khi cuộc ganh đua giữa Cristiano Ronaldo và Lionel Messi trên sân cỏ vẫn còn nguyên sức hút, tờ Daily Mail lại đưa ra thêm một phép so sánh giữa hai siêu sao này trên một lĩnh vực khác.

Ronaldo và Messi đương nhiên cũng là hai cái tên đứng đầu danh sách những cầu thủ bóng đá đương đại có thu nhập cao nhất. Nhưng ai là người kiếm tiền giỏi hơn?

Lương

Mức lương sau thuế của Ronaldo tại Real Madrid là khoảng 23,7 triệu euro/năm ở Real Madrid, tương đương khoảng 455 ngàn euro/tuần. Trong khi đó, bản hợp đồng mới mà Messi dự kiến ký với Barcelona vào đầu tháng 7 tới sẽ nâng mức lương sau thuế của ngôi sao người Argentina  lên con số 30 triệu euro/mùa (455.000 euro/tuần).

Messi vs Ronaldo: Ai kiem duoc nhieu tien hon trong ca su nghiep? hinh anh 1

  Ronaldo ăn đứt Messi về mặt danh hiệu trong năm 2017.

Phí giải phóng hợp đồng

Nếu các đội bóng muốn “xé” hợp đồng của Ronaldo, họ sẽ phải trả cho Real Madrid… 1 tỷ euro. Messi thì đơn giản hơn một chút, vì điều khoản giải phóng hợp đồng của El Pulga chỉ ghi con số 400 triệu euro.

Hợp đồng hiện tại của Ronaldo với Real Madrid có thời hạn đến năm 2021. Messi cũng chuẩn bị ký vào bản hợp đồng mới với thời hạn tương tự, kèm theo điều khoản tự động gia hạn thêm một năm. Điều đáng chú ý là Messi được toàn quyền quyết định có kích hoạt điều khoản này hay không.

Video: So sánh thu nhập của Ronaldo và Messi

Các khoản thưởng

Cả hai siêu sao đều có những khoản tiền thưởng tùy theo thành tích cá nhân và tập thể. Chi tiết của những điều khoản này không được tiết lộ, nhưng Ronaldo có thể nhận thêm tới 1,5 triệu euro khi Real Madrid giành cú đúp danh hiệu La Liga và Champions League mùa giải 2016/17.

Trong khi đó, chỉ cần Messi đặt bút ký vào bản hợp đồng mới với Barcelona, anh lập tức nhận 15 triệu euro phí “lót tay”.

Những hợp đồng thương mại khác

Ronaldo hiện đang là đại diện cho thương hiệu Nike theo một hợp đồng có giá trị 24 triệu euro/năm. Theo danh sách được công bố bởi tạp chí Forbes, những hợp đồng kiểu như vậy giúp cho tiền đạo 32 tuổi thu về khoảng 81,6 triệu euro trong vòng 1 năm qua.

Xét về khoản kiếm tiền bên ngoài sân cỏ, Messi kém hơn Ronaldo một chút. Trong danh sách kể trên của Forbes, số 10 của Barcelona chỉ đứng hạng ba với giá trị các hợp đồng “ngoài luồng” là 61,8 triệu euro. Trong đó, hãng Adidas trả cho anh 10 triệu euro để làm đại diện hình ảnh.

>>> Đọc thêm: 'Người băng' Victor Lindelof, tân binh đầu tiên của MU là ai?

Minh Anh
Bình luận
Tin tuc trong ngay hom nay

Tin tức trong ngày mới