• Zalo

Messi hi sinh những gì để trở thành cầu thủ giỏi nhất?

Thể thao Chủ Nhật, 18/03/2012 08:00:00 +07:00

(VTC News)-Trên The Sun, Lionel Messi vừa có những chia sẻ hết sức thú vị về nghiệp “quần đùi, áo số” của anh.

(VTC News)-Trên The Sun, Lionel Messi vừa có những chia sẻ hết sức thú vị về nghiệp “quần đùi, áo số” của anh.

Ở vào độ tuổi 24, Lionel Messi đã gần như có tất cả, từ các danh hiệu tập thể cùng Barca (La Liga, Champions League, Siêu cúp châu Âu, Siêu cúp Tây Ban Nha, Cúp Nhà vua và Cúp vô địch thế giới các CLB) cho tới giải thưởng cá nhân (“Cầu thủ xuất sắc nhất thế giới”, “Quả bóng vàng châu Âu”, Pichichi,..). Nhưng với “El Pulga”, đó chưa phải là đỉnh cao nhất trong sự nghiệp cầu thủ của anh.

“Cứ qua từng năm, tôi lại tiến bộ hơn. Tôi thật may mắn khi đạt được thành công từ lúc còn trẻ và cũng thật vui khi xung quanh tôi đều là những đồng đội giỏi. Họ chỉ cho tôi cách phải chơi bóng như thế nào”, Messi tâm sự trên The Sun.

Quá trình trưởng thành của Messi từ lúc 13 tuổi đến "Cầu thủ xuất sắc nhất thế giới". 

Anh tiếp tục: “Bây giờ nhiều người cho rằng, tất cả vinh quang và đỉnh cao đã đến với tôi. Nhưng tôi vẫn chưa biết mình đang đứng ở đâu trên ‘đỉnh’ sự nghiệp của mình. Tôi vẫn còn rất trẻ và phải cố gắng nhiều hơn nữa.

Tôi chưa bao giờ ngừng học hỏi, thậm chí khi không còn là một cầu thủ nữa. Tôi sẽ không bao giờ nói rằng mình là một cầu thủ hoàn thiện nhất. Bởi kể cả khi đã già, bạn càng cần phải cố gắng hơn.”

Khi phóng viên đề cập đến vai trò của Guardiola, Messi trả lời: “Dưới thời ông ấy, tôi học được rất nhiều kinh nghiệm trong thi đấu, đặc biệt là chiến thuật. Đó là những gì tôi cần và những gì trận đấu cần.

Từ góc nhìn chiến thuật, chúng tôi biết phải làm như thế nào ở trên sân khi không có bóng trong chân. Chính điều đó sẽ giúp chúng tôi chơi tốt hơn khi sở hữu bóng trong chân.”

Messi rời Argentina khi 13 tuổi để sang Barca “tu luyện” nghiệp cầu thủ và M10 cho rằng đây là một quyết định rất khó khăn đối với anh. “Tôi luôn luôn muốn trở thành một cầu thủ chuyên nghiệp và để làm được điều đó tôi phải hi sinh rất nhiều thứ”, Messi chia sẻ.

“Tôi buộc phải hi sinh bằng việc sớm rời quê hương, chia xa gia đình để bắt đầu một cuộc sống mới. Tôi buộc phải thay đổi bạn bè và những người xung quanh. Gần như mọi thứ tôi phải hi sinh. Nhưng mọi thứ ấy là vì bóng đá, nhằm đạt được ước mơ của tôi.

 Messi rời Argentina khi 13 tuổi.

Đó là lý do vì sao tôi không thường đi tiệc tùng, hoặc làm nhiều thứ khác. Tôi luôn yêu bóng đá và dồn hết tâm huyết vào đó. Khi còn trẻ, bạn bè thường gọi tôi đi chơi, nhưng vẫn quyết ở nhà luyện tập. Tôi thực sự nghiện bóng đá. Đến bây giờ, điều đó vẫn không hề thay đổi”, Messi bộc bạch.

Ngoài những vinh quang đã đạt được, Messi còn tâm sự rằng, giống như bao cầu thủ khác, khi thua trận anh cảm thấy rất tồi tệ, nhưng sau cảm giác ấy, anh và các đồng đội lại có động lực thi đấu nhiều hơn.

“Tôi không thích nói về người khác. Tôi chỉ luôn suy nghĩ lại chính bản thân mình và muốn vượt qua các trận đấu ngay trong đầu của tôi theo cách như thế này: Có những thứ có thể sai, có thể tôi làm sai và vì thế chúng tôi không thể chiến thắng. Nhưng các trận đấu sau có thể sẽ khác hơn”, Messi nói.

“Từng trận đấu tôi luôn duy trì được cảm giác chơi bóng giống nhau, chẳng có gì thay đổi hết. Mỗi trận chứ giống như một trận chung kêt vậy.

Tôi sẽ cố gắng hết mình, trước hết cho đội bóng, cho chính tôi, cho khán giả và luôn cố gắng để chiến thắng. Đơn giản chỉ thế thôi”, “Cầu thủ xuất sắc nhất thế giới” 3 năm liên tiếp kết luận.

Tuyết Mai (lược dịch)

Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin

Cùng chuyên mục

Đọc nhiều