'Messi Hàn Quốc' là ai?

Lionel Messi, siêu sao hàng đầu của bóng đá thế giới hiện đang khoác áo CLB Barca và ở Barca còn có một Messi khác, Paik Seung Ho, người sẽ cùng U19 Hàn Quốc so tài với “Messi Việt Nam” Công Phượng trong trận đấu chiều 9/10 tới.


Paik Seung Ho từng gây ấn tượng mạnh tại một giải đấu bóng trẻ dành cho lứa tuổi U14 hồi năm 2010 và ngay lập tức trở thành mục tiêu săn đuổi của hai đội bóng hàng đầu châu Âu là FC Barca và Real Madrid. 
Messi Hàn Quốc - Paik Seung Ho 

Messi Hàn Quốc - Paik Seung Ho 

Theo một số nguồn tin, trong báo cáo của các nhà tuyển trạch tài năng trẻ của CLB Barca, họ chưa từng thấy một cầu thủ trẻ nào hội tụ nhiều kỹ năng chơi bóng cơ bản như Paik Seung Ho, kể từ thời Lionel Messi. Sau khi được thuyết phục bởi phong cách chơi bóng cũng như quy mô đào tạo, Paik Seung Ho đã gia nhập Học viện đào tạo trẻ của Barca mùa giải 2010-2011.
Cha của Paik Seung Ho là một giáo sư trong lĩnh vực thể thao tại Đại học quốc gia Seoul và khi cùng gia đình đến Barca năm đó, Paik Seung Ho được các HLV thuyết phục chuyển từ vị trí sở trường ban đầu là tiền đạo xuống đá tiền vệ.
Không cần mất nhiều thời gian, Paik Seung Ho đã thích nghi được vị trí thi đấu mới và bên cạnh khả năng dứt điểm, đặc biệt là những cú sút xa, cầu thủ này còn cho thấy nhãn quan chiến thuật, những đường chuyền tinh tế.
Sau mùa giải đầu tiên chuyển đến Barca, Paik Seung Ho đã được CLB này mời ký hợp đồng 5 năm, tức là cho phép cầu thủ này chơi cho đội bóng đến năm 19 tuổi. Đây là một điều cực kỳ hiếm bởi không có nhiều cầu thủ trẻ được mời ký hợp đồng dài hạn như thế. Trong mùa giải thứ 2 thi đấu cho đội trẻ Barca, Paik Seung Ho thậm chí còn chơi ấn tượng hơn, hầu như trận nào cũng ra sân ở đội hình xuất phát và ghi được rất nhiều bàn thắng.
Theo thống kê, chỉ trong 12 trận đấu cuối mùa giải này, Paik Seung Ho đã ghi được tới 7 bàn thắng. Tính tổng cộng, Paik Seung Ho thi đấu 23/26 trận đấu cho đội trẻ Barca mùa giải thứ 2, ghi được 12 bàn thắng và trở thành một trong 4 cầu thủ ghi nhiều bàn thắng nhất đội bóng.
Các thành viên trong Hội đồng quản trị CLB Barca thậm chí còn coi Paik Seung Ho là nhân tố chủ chốt, đem lại thành công cho đội và ví cầu thủ này như Lionel Messi. Mặc dù vậy, mùa giải thứ 3 chơi bóng cho Barca được đánh giá là khó khăn với Paik Seung Ho, nhất là khi có sự xuất hiện của cầu thủ trẻ người Pháp Theo Chendri. Ngoài ra, HLV của đội cũng hoán đổi các phương án sử dụng tiền vệ trung tâm với thêm Josimar Quintero.
Sự tiến bộ của Paik Seung Ho kể từ khi chuyển sang chơi bóng cho đội trẻ Barca là rất rõ rệt và việc trở thành nhân tố chủ chốt của đội tuyển U19 Hàn Quốc là điều không thể bàn cãi dù trên thực tế, năm nay cầu thủ này mới 17 tuổi.
Điều mà Paik Seung Ho cần ở lúc này là một HLV đủ sức giúp anh hoàn thiện các kỹ năng và củng cố nền tảng thể lực. Điều đó đang có ở HLV Kim Sang Ho (U19 Hàn Quốc)?


Theo TTVH
Bình luận

TIN TỨC LIÊN QUAN