Messi đánh bại Ronaldo, xuất sắc nhất Châu Âu 2015

(VTC News)- Messi đã đánh bại Ronaldo và Suarez một cách thuyết phục trong cuộc đua giành danh hiệu cầu thủ xuất sắc nhất Châu Âu 2015.

Messi, Ronaldo, Suarez là 3 cái tên nằm trong danh sách bình chọn rút gọn cuối cùng. Tuy nhiên, nếu đặt lên bàn cân để so sánh, Messi xứng đáng nhận được sự tín nhiệm tuyệt đối của 54 nhà báo đến từ 54 quốc gia thuộc UEFA.

Messi lần thứ 2 trong vòng 5 năm giành danh hiệu cầu thủ xuất sắc nhất Châu Âu. Ronaldo về nhì còn Luiz Suarez đứng hạng 3.
 Messi xứng đáng là số 1

 Messi xứng đáng là số 1

Trong mùa giải vừa qua, Messi ghi tổng cộng 58 bàn thắng, trong đó có 10 bàn tại Champions League (ngang bằng với Ronaldo, Neymar), 48 bàn tại các giải đấu khác. Anh có 27 lần kiến tạo thành bàn, cùng đồng đội 47 lần giành chiến thắng với 11 lần thắng lợi ở Champions League. Quan trọng nhất, Messi cùng Barca hoàn tất cú ăn 3 danh giá ở mùa giải 2014-2015.

Từng đó con số thống kê là quá đủ thuyết phục để Messi vượt qua Ronaldo và Suarez. Ronaldo là vua phá lưới La Liga song trắng tay ở cuộc đấu danh hiệu cá nhân và có lẽ, cầu thủ người Bồ Đào Nha sẽ còn phải chứng kiến Messi thắng thêm lần nữa ở cuộc đua tranh tới Quả bóng vàng Thế giới 2015.

Trước đó, bàn thắng vào lưới Bayern Munich của Messi được chọn là bàn thắng đẹp nhất Champions League 2014-15.
 Messi hay nhất Châu Âu

 Messi hay nhất Châu Âu

Các vị trí bầu chọn tiếp theo:

4 Gianluigi Buffon (Italy – Juventus) 24 điểm
5 Neymar (Brazil – Barcelona) 23
6 Eden Hazard (Belgium – Chelsea) 21
7 Andrea Pirlo (Italy – Juventus) 12
8 Arturo Vidal (Chile – Juventus, Bayern München) 11
9 Carlos Tévez (Argentina – Juventus, Boca Juniors) 8
10 Paul Pogba (France – Juventus) 5

Nhạc Dương
Bình luận

TIN TỨC LIÊN QUAN