Messi cũng chỉ là con người
  • Zalo

Messi cũng chỉ là con người

Thể thao Chủ Nhật, 09/02/2014 05:36:00 +07:00

Lionel Messi đang là một vấn đề đối với Barca, nhưng điều đó không đồng nghĩa anh phải chịu trách nhiệm cho những kết quả thiếu tích cực của “Tata Team” và mất ngôi đầu bảng La Liga.

Vấn đề mang tên Messi không đến từ cá nhân anh, mà từ nhiều yếu tố khác nhau. Thế nên, lên tiếng chỉ trích Messi cũng giống như một cách đối xử tàn nhẫn với anh.

Một Messi giảm hiệu quả

“Messi đã đánh mất phần nào khát vọng và sự cuồng nhiệt”, Angel Cappa, một người từng có mối quan hệ với Barca và Real Madrid, bình luận về Messi. Vị HLV 67 tuổi người Argentina còn đưa ra ý kiến, rằng Messi đã không còn tình yêu với trái bóng. Phân tích của Cappa được đưa ra sau chuỗi phong độ không thực sự tốt của Barca, mà Messi là một nhân tố chính trong đội hình.

Với Messi trở lại, Barca chỉ giành 5 trong số 12 điểm có thể ở La Liga. Về cá nhân, Messi cũng chỉ vừa ghi bàn đầu tiên trong khuôn khổ Liga sau đúng 4 tháng.

Nếu nhìn vào hiệu quả của Messi trong những mùa giải vừa qua, tính từ khi Pep Guardiola lên ngồi băng ghế kỹ thuật, Cappa phần nào có lý khi đưa ra những lời phê bình với cầu thủ đồng hương. Mùa giải đầu tiên với Pep (2008-09), sau 22 vòng Liga, Messi đạt hiệu suất 97 phút/bàn. Thành tích tương tự trong các mùa tiếp theo là 94,125; 71,083 và 83,43 phút cho mỗi bàn thắng.

Mùa giải trước với Tito Vilanova, Messi thậm chí đạt hiệu suất khủng khiếp, cứ gần 56,53 phút sẽ có bàn thắng. Mùa này, Messi mất trung bình hơn 120 phút để ghi bàn thắng. Có 11 cầu thủ ghi nhiều bàn hơn Messi ở La Liga tính đến thời điểm này, một điều kỳ lạ với những ai theo dõi bóng đá Tây Ban Nha. Messi mới có 9 bàn, bằng với những Vela, Jonas, Sergio Garcia.

Vì Messi là con người

Cappa chỉ là một trong nhiều người lên tiếng về sự hiệu quả của Messi, và nhiều kênh truyền thông cũng không bỏ qua câu chuyện này. Có một điều mà chính Cappa - một người từng thi đấu trên sân cỏ - không chịu hiểu, rằng Messi cũng là một con người bằng xương bằng thịt.

Thời gian qua, Messi vẫn được ví von là “siêu nhân”, hoặc “thuộc về thế giới khác”. Đó đơn giản là cách để lột tả những khác biệt mà Messi thể hiện trong thế giới bóng đá. Leo làm được rất nhiều điều mà các đồng nghiệp của anh không thể. Nhưng dù làm được gì đi nữa, Messi cũng chỉ là một con người.

Đã là con người thì không thể đòi hỏi phải làm những điều đặc biệt từ ngày này sang ngày khác. Sau quá nhiều vinh quang, ghi những bàn thắng siêu hạng, nếu Messi chững lại cũng là lẽ thường.

Điều cần nói đến ở đây, Messi hiện tại đang là một nạn nhân của chấn thương. Từ đầu mùa giải, đã 3 lần Messi gặp phải chấn thương cơ bắp, kéo dài gần như toàn bộ phần đùi phải lên háng. Lần đầu diễn ra khi anh đá trận lượt đi Siêu Cúp TBN. Vấn đề này tái diễn trong trận gặp Almeria, trước khi quật ngã Messi ở Benito Villamarin. 3 ca chấn thương ở một điểm, trong vòng hơn hai tháng rưỡi, ngay cả sợi dây chun có tính đàn hồi tốt nhất cũng bị giãn, chứ đừng nói đến Messi.

Ở tuổi 26, phía trước Messi còn cả một tương lai dài để anh chinh phục, và đặc biệt là World Cup chuẩn bị khởi tranh. Leo cần có thời gian để lấy lại cảm giác bóng tốt nhất, cũng như giúp cơ thể thăng bằng trở lại sau những vết thương liên tiếp. Nếu Messi vừa đá vừa dưỡng sức cho World Cup thì cũng không ai có thể lên án anh (trừ Barca, CLB trả lương mỗi năm cho anh). Messi đã cho Barca rất nhiều, và bây giờ anh trả nợ niềm tin cho người Argentina.

Hãy nhìn vào những gì Messi đang nỗ lực trên khía cạnh con người. Messi không phải những anh chàng siêu anh hùng trên màn bạc mà Hollywood liên tục cho ra đời.

Bạn có cảm nghĩ gì về "Messi cũng chỉ là con người" ?. Chia sẻ ý kiến của bạn tại đây
Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin