"Messi có thể sẽ giã từ sự nghiệp thi đấu quốc tế"

Thể thaoThứ Hai, 18/07/2011 10:41:00 +07:00

(VTC News)- Nếu cứ bị chỉ trích quá nhiều, Messi có thể sẽ giã từ sự nghiệp thi đấu quốc tế trong màu áo đội tuyển quốc gia.

(VTC News) – Chủ tịch Julio Grondona cảnh báo, nếu các phương tiện truyền thông và khán giả ở Argentina cứ kịch liệt chỉ trích Lionel Messi thì trong tương lai gần, “El Pulga” có thể sẽ giã từ sự nghiệp thi đấu quốc tế trong màu áo đội tuyển quốc gia.

Vì Messi đã quá thành công ở Barcelona, nên anh được người hâm mộ quê nhà kỳ vọng sẽ giúp Argentina “giải cơn khát” danh hiệu lớn kể từ năm 1993. Tuy nhiên, dù đã rất cố gắng song “El Pulga” chỉ để lại dấu ấn ở hai pha kiến tạo cho đồng đội lập công trước khi gục ngã trên chấm 11m trước Uruguay ở vòng tứ kết.

 Messi sẽ giã từ ĐT Argentina?

Thế nên, hiện Messi đang phải nhận rất nhiều lời chỉ trích của người hâm mộ quê nhà. Còn trước đó, sau hai trận hòa thất vọng của Argentina trước Bolivia và Colombia, một tờ báo danh tiếng ở xứ sở tango đã không ngần ngại rút tít: “Messi! Anh là ai?” để bày tỏ nỗi thất vọng với màn trình diễn của “El Pulga”.

“Giải pháp mà Messi có thể nói vào lúc này là, tôi không chơi bóng nữa mà sẽ ở lại Tây Ban Nha. Mọi người đang quá áp đặt cho Messi. Cậu ấy sinh ra ở Rosario và từng chơi bóng ở đó, nhưng quá trình trưởng thành lại là chuyện khác”, nhân vật quyền lực nhất của bóng đá Argentina nói.

Ông tiếp tục: “Sự nghiệp bóng đá của Messi bắt đầu ở Barcelona, nhưng cậu ấy không nói tiếng Tây Ban Nha hay ở lại đó. Messi thực sự muốn chơi cho Argentina. Mọi người cần phải nhìn theo hướng tích cực đó.”

Rõ ràng, không phải ngẫu nhiên mà ngài Julio Grondona nói vậy. Bởi cách đây không lâu, trước áp lực quá lớn của người hâm mộ, tiền đạo Carlos Tevez đã khai ý định giải nghệ trong màu áo đội tuyển quốc gia.

Do đó, nếu người hâm mộ Argentina cứ quá đòi hỏi ở Messi, thì điều không hay rất thể xảy ra. Lúc đó, không biết La Albiceles sẽ ra “hình thù” gì ở World Cup 2014.

Hoàng Sơn

Bình luận
vtc.vn