Báo Điện tử VTC News

'Messi có tất cả, trừ cá tính như Maradona'

(VTC News) - Quốc Vượng cảm thấy tiếc khi Messi nói lời giã từ đội tuyển Argentina khi mới chỉ bước qua tuổi 29 được 3 ngày.

“Không phải bàn cãi gì nữa, tài năng của Messi là độc nhất vô nhị. Anh là hiện thân của bóng đá đẹp, bóng đá vị nghệ thuật. Và những người yêu mến anh, ai cũng muốn anh cống hiến hơn nữa và có được một danh hiệu nào đó trong màu áo Argentina để sánh ngang với những tiền bối của “Albicelestes”. Là một người trung lập, tôi cũng mong muốn tiếp tục được thấy Messi chơi bóng cho Argentina” – Cựu tiền vệ ĐT Việt Nam Lê Quốc Vượng chia sẻ với VTC News.

'Messi co tat ca, tru ca tinh nhu Maradona' hinh anh 1

 Messi đã có đủ, trừ cá tính trong màu áo Argentina?

Theo tiền vệ người xứ Nghệ, sự kỳ vọng quá lớn của người hâm mộ cùng ám ảnh thất bại (3 lần thất bại ở 3 trận chung kết lớn là World Cup 2014, Copa 2015, 2016 trong vòng chưa đầy 3 năm) đã khiến Messi cảm thấy áp lực quá lớn và anh không vượt qua được.

“Có nhiều yếu tố tạo nên thành công cho một cầu thủ. Messi có tất cả trong màu áo Barca, nhưng ở Argentina, anh không phải là cầu thủ có cá tính như Maradona trước đây. Cá tính đặc biệt của Maradona cùng với tài năng đã tạo nên một thiên tài cho đội tuyển xứ Tango” – Quốc Vượng chia sẻ thêm.

'Messi co tat ca, tru ca tinh nhu Maradona' hinh anh 2

 Quốc Vượng tặng áo ĐTVN cho fan hâm mộ trong một dịp bình luận Euro

Trước đó, chia sẻ với VTC News, BLV Quang Huy cho rằng, Messi chỉ nghỉ ngơi thôi chứ chưa thể giã từ ĐTQG.

“Tôi nghĩ có khả năng Messi chỉ nghỉ ngơi một khoảng thời gian cho đỡ mệt mỏi thôi. 2 năm nữa anh ta sẽ trở lại đá World Cup để tìm kiếm vinh quang. Tôi chờ đợi một kịch bản như vậy chứ không nghĩ là anh ta ra đi vĩnh viễn”.

BLV nổi của nhà đài VTC cũng cho rằng việc một HLV mới xuất hiện ở đội tuyển Argentina có thể sẽ là chất xúc tác khiến Messi thay đổi quyết định.

“Messi chờ đợi một HLV giỏi hơn. Tôi thích việc Diego Simeone dẫn dắt và Messi trở lại. Biết đâu 2 năm nữa trở lại chinh phục được danh hiệu cuối sự nghiệp. Cứ thi đấu như bây giờ thì quá tải, đồng thời sắp tới ĐTQG cũng chẳng có giải gì.”

Clip: Messi tuyên bố giã từ ĐTQG

>>Dự đoán Euro 2016 trúng thưởng lớn tại đây

Thanh Nga
Loading...
Bình luận
® GƯƠNG MẶT THƯƠNG HIỆU