Hãy ủng hộ nếu thấy bài viết hay

Ủng hộ qua eBanking

  • vtc.vn

    Báo điện tử VTC News

Đóng
  • Zalo

Mercedes-Maybach chạy điện sắp ra mắt

Người đẹp và xe Chủ Nhật, 06/09/2020 08:30:00 +07:00
(VTC News) -

Dù là xe sang hay xe bình dân đều nằm trong cuộc đua thay đổi động cơ từ đốt trong sang chạy điện.

Hàng loạt các hãng xe lớn đều tham gia vào việc chế tạo những chiếc xe chạy điện dù nó là phân khúc bình dân hay xe sang. Ford đang phát triển một chiếc F-150 chạy điện, Jaguar có thể sẽ phải từ bỏ động cơ đốt trong hoàn toàn, và thậm chí BMW, một thương hiệu tự hào về niềm vui lái xe và những cảm xúc cũng đang chế tạo nhiều xe điện hơn.

Thế giới đang dần thay đổi, và cùng với đó là mọi loại xe hơi cũng phải phát triển theo, điều này bao gồm cả những chiếc Mercedes-Maybach S sang trọng.

Trong một cuộc phỏng vấn với Bloomberg, CEO Ola Kallenius của Daimler AG đã nói về kế hoạch của thương hiệu trong tương lai, có thể bao gồm cả những chiếc Maybach chạy điện.

Mercedes-Maybach chạy điện sắp ra mắt - 1

Mercedes-Maybach chạy điện là điều có thể xảy ra ở tương lai không xa.

Sau khi được hỏi về tỷ suất lợi nhuận trên mỗi chiếc xe Mercedes, Kallenius nói: “Có nhiều điều để làm hơn với tên thương hiệu Maybach. Nền tảng điện cung cấp một số cơ hội".

Kallenius thừa nhận những chiếc xe như S-Class, tạo ra lợi nhuận cao hơn mặc dù đầu tư rất lớn vào công nghệ mới. Công nghệ này cuối cùng cũng được áp dụng trên những chiếc xe nhỏ hơn, vì vậy nếu Mercedes có thể ra mắt công nghệ điện mới trên những chiếc xe như Maybach GLS, tác động đến những chiếc xe cấp thấp hơn sẽ ít đáng kể hơn, điều này sẽ giúp cải thiện tỷ lệ chi phí so với lợi nhuận.

Tuy nhiên, không chỉ ô tô điện mới có thể giúp Mercedes sinh lời nhiều hơn về lâu dài. Kallenius dự đoán rằng các lĩnh vực kinh doanh kỹ thuật số cũng có thể mang lại doanh thu vượt quá 1 tỷ Euro.

Vì vậy, trong khi Mercedes đang bán chạy hơn các đối thủ chính là BMW và Audi, việc dẫn đầu về công nghệ mới đang ngày càng trở nên đắt đỏ hơn, và Mercedes sẽ tìm cách cắt giảm chi phí để có thể duy trì ở đỉnh cao của sự đổi mới công nghệ.

"Chúng tôi cũng không thấy có hại gì khi một chiếc Maybach được trang bị hệ thống động cơ gần như không phát ra tiếng ồn", Kallenius nói.

Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin

Đọc tiếp