Mẹo tiết kiệm khi sử dụng 3G VinaPhone

(VTC News) - Tùy thuộc nhu cầu sử dụng, người dùng VinaPhone cần lựa chọn những gói cước 3G phù hợp nhằm giảm tối đa chi phí.

Trong các nhà mạng cung cấp 3G hiện nay, dịch vụ của VinaPhone được đánh giá là khá phong phú và linh hoạt với 9 gói cước, đủ đáp ứng mọi nhu cầu của người dùng. Bên cạnh đó chất lượng dịch vụ cũng rất tốt do hãng này liên tục tăng cường nâng cấp toàn bộ mạng 3G ở các tỉnh, thành phố trọng điểm, khu du lịch….
Hãy là người dùng

Hãy là người dùng "thông thái" khi sử dụng dịch vụ 3G 

Tuy nhiên dịch vụ Mobile Internet của VinaPhone hiện có khá nhiều gói cước. Do đó, người dùng nên cân nhắc đặc điểm của từng gói về giá cước, về dung lượng và quan trọng nhất là phù hợp với nhu cầu của mình. Qua đó có thể giúp tiết kiệm từ từ vài trăm nghìn đồng đến hơn 1 triệu đồng mỗi tháng.
Nhu cầu không thường xuyên hoặc mới sử dụng
Nếu người dùng mới làm quen với 3G, hoặc sử dụng điện thoại với mục đích đơn giản là truy cập wap, tán gẫu bằng text với bạn bè, truy cập mail, đọc tin tức... không thường xuyên. Gói cước M0 sẽ là một lựa chọn thích hợp.
Với gói cước này, sẽ không cần có cước thuê bao tháng, dùng đến đâu trả tiền đến đó. Tuy nhiên nếu thấy cước dữ liệu hàng tháng bắt đầu cao, từ 10.000 - 20.000 đồng. Hoặc nhu cầu tăng lên thì đó là lúc cần chuyển sang dùng các gói có dung lượng cao hơn như dưới đây.
															Đọc tin tức trên web (số lần)															Đọc email dạng chữ (số lần)															Nghe nhạc online (số phút)															Xem video (số phút)															Tải GAME/BÀI HÁT (số lượt)

Đọc tin tức trên web (số lần) Đọc email dạng chữ (số lần) Nghe nhạc online (số phút) Xem video (số phút) Tải GAME/BÀI HÁT (số lượt)

Bảng trên cho thấy VinaPhone có tới 9 gói cước để lựa chọn nếu người dùng thấy mình phải trả cước phí cho dữ liệu là trên 10.000 hoặc 20.000 đồng. Việc đăng ký chuyển đổi gói cước rất đơn giản, chỉ cần nhắn tin “DK  TênGói” gửi 888.
Trên thực tế, nếu không đăng ký gói, người dùng có thể phải trả một số tiền rất lớn. Khi đăng ký, người dùng có thể tiết kiệm được từ 7 đến 26 lần so với không đăng ký gói cước nào, đây là một số tiền khác lớn.
Vậy làm thế nào để đăng ký một gói cước phù hợp với nhu cầu của mình? Một cách đơn giản là người dùng có thể căn cứ vào số tiền mình trả cước dữ liệu một hai tháng trước, sau đó đăng ký một gói cước có giá gần với cước đã phải trả. Lưu ý rằng nên đăng ký một gói thấp hơn nhu cầu thực tế một chút, vì nếu khi đăng ký mà không dùng hết sẽ lãng phí.
Đối với thuê bao trả sau, VinaPhone áp dụng hạn mức thanh toán tối đa trong tháng. Như vậy, thuê bao trả sau trong mọi trường hợp sẽ không phải thanh toán mức cước “khủng”. Cụ thể như sau:
												Gói mặc định M0												1.000.000 đồng

Gói mặc định M0 1.000.000 đồng

Nhu cầu quản lý chi tiêu
Đối với khách hàng có nhu cầu truy nhập mobile internet nhưng nhu cầu quản lý về chi phí cũng rất cao, các gói cước Max là lựa chọn phù hợp. Gói MAX còn được giảm 50% cho học sinh sinh viên!
Gói cước MAX cho phép người dùng sử dụng hết dung lượng gói với tốc độ tối đa của mạng, sau đó tốc độ sẽ bị giảm đi đáng kể. Sau khi hết dung lượng gói, khách hàng được dùng không hạn chế với tốc độ thấp. Tuy nhiên, trên thực tế, khi đang dùng với tốc độ cao, phải xuống tốc độ “rùa bò” thì không dễ dàng chút nào.
Do đó, khách hàng phải căn thật chuẩn nhu cầu của mình để không bị vượt gói. Ngoài sự khó chịu khi bị “rùa bò” ra, một yếu tố quan trọng là nếu bạn không căn chuẩn mà phải mua thêm 1 gói nữa để sử dụng trong tháng thì chi phí sẽ tăng lên đáng kể. 
Như vậy, nếu dùng nhiều thì cần phải chuyển sang các gói bên trên, nếu không, khách hàng phải mua nhiều gói MAX trong tháng, vừa mất thời gian, vừa không hiệu quả.
Gói cước đặc biệt hiệu quả cho các quản lý bậc trung
Đối với doanh nhân, hoặc những cán bộ cấp trưởng phó phòng của các công ty lớn thì tỷ trọng cước thoại và cước dữ liệu là ngang nhau, và thường ở mức 500.000 – 1 triệu đồng cho mỗi loại. Trong trường hợp này, gói cước dành cho iPhone là lựa chọn hoàn hảo nhất.
Đối với gói cước iTouch 3, người dùng không chỉ được khuyến mại hơn 300.000 đồng cước thoại mỗi tháng, mà còn được sử dụng không giới hạn cước dữ liệu. Một cách tính đơn giản: đối với Trưởng phòng kinh doanh của một công ty khoảng 200 nhân viên, nếu sử dụng gói iTouch 3, khách hàng sẽ tiết kiệm được: 330.000 đồng cước thoại + 1.000.000 đồng cước dữ liệu !
Hà Thanh
Bình luận

TIN TỨC LIÊN QUAN