Mẹo sử dụng nhà vệ sinh công cộng an toàn, thoải mái

Gia đìnhThứ Tư, 24/03/2021 15:17:00 +07:00
(VTC News) -

Nhà vệ sinh công cộng là nỗi lo lắng, thậm chí sợ hãi của nhiều người khi buộc phải sử dụng, hãy nhớ các mẹo vặt sau để được thoải mái, an toàn.

Nhà vệ sinh công cộng nhiều khi không đủ sạch sẽ hay dễ chịu, nhưng có những hoàn cảnh mà chúng ta phải dùng đến nó. Do phải phục vụ nhiều người với ý thức giữ gìn vệ sinh khác nhau, chúng tích tụ lượng vi khuẩn khổng lồ và là mối đe dọa đối với sức khỏe người sử dụng.

Dưới đây là 10 mẹo sẽ giúp bạn sử dụng nhà vệ sinh công cộng một cách an toàn và tiện lợi nhất. 

Mẹo chọn phòng sạch nhất

Mẹo sử dụng nhà vệ sinh công cộng an toàn, thoải mái - 1

Khi vào nhà vệ sinh, hãy cố gắng chọn phòng trông sạch sẽ nhất. Sự thật cho thấy phần lớn mọi người thích các phòng vệ sinh xa cửa ra vào hơn. Vì vậy, bạn hãy xem xét phòng đầu tiên từ của chính đi vào. Vì thường bị bỏ qua nên có lẽ đây sẽ là phòng vệ sinh sạch và tốt nhất.

Không đặt đồ lên sàn

Mẹo sử dụng nhà vệ sinh công cộng an toàn, thoải mái - 2

Không nên đặt bất cứ thứ gì trên sàn nhà vệ sinh công cộng dù trông chúng có vẻ sạch sẽ đến đâu. Vi khuẩn và bụi bẩn từ giày hay bồn cầu sẽ di chuyển sang đồ vật của bạn và khi bạn cầm lại chúng, vi khuẩn sẽ ở trên tay bạn. Hạn chế mang theo đồ dùng vào nhà vệ sinh hoặc treo nó lên móc ở cửa (nếu có).

Lót chỗ ngồi ở bồn cầu

Mẹo sử dụng nhà vệ sinh công cộng an toàn, thoải mái - 3

Nếu ngại tiếp xúc trực tiếp với bề mặt bồn cầu, bạn có thể phủ giấy vệ sinh lên bệ ngồi. Nếu thường xuyên phải sử dụng nhà vệ sinh công cộng, bạn nên mua bộ bảo vệ bệ ngồi riêng, loại dùng một lần. Chúng được bán trong nhiều cửa hàng tiện lợi. Sau khi sử dụng, hãy loại bỏ chúng ngay lập tức.

Mẹo xả nước thông minh

Mẹo sử dụng nhà vệ sinh công cộng an toàn, thoải mái - 4

Nhà vệ sinh là nơi có nhiều vi khuẩn nhất, và tất cả các bề mặt bạn có thể tiếp xúc đều có vi khuẩn, nút xả nước không là ngoại lệ. Hãy quấn ngón tay bằng giấy vệ sinh khi nhấn nút xả và vứt ngay mẩu giấy này vào thùng rác, hoặc trực tiếp cho vào bồn cầu để xử lý.

Rửa tay bằng nước nóng

Mẹo sử dụng nhà vệ sinh công cộng an toàn, thoải mái - 5

Rửa tay bằng nước nóng 60 - 75 độ C là cách chống lại vi khuẩn hiệu quả. Nếu có thể, hãy sử dụng xà phòng. Giữ tay dưới nước ít nhất 20 giây để đạt hiệu quả cao nhất.

Lau khô tay bằng khăn giấy

Mẹo sử dụng nhà vệ sinh công cộng an toàn, thoải mái - 6

Đừng làm khô tay bằng không khí nóng. Hãy nhớ rằng vi khuẩn phát triển mạnh trong môi trường ẩm ướt và nóng. Tốt hơn hết bạn nên dùng khăn giấy, loại dùng để lau tay, được lắp đặt cạnh chỗ rửa tay trong nhiều nhà vệ sinh. 

Không chạm vào nắm cửa 

Mẹo sử dụng nhà vệ sinh công cộng an toàn, thoải mái - 7

Tay nắm cửa cũng là nơi tập trung vi khuẩn vì được nhiều người chạm vào nhất.Trước khi rời phòng vệ sinh, bạn hãy chuẩn bị sẵn giấy vệ sinh hoặc khăn giấy để bọc tay nắm cửarồi hãy mở.

Dùng chất khử trùng

Mẹo sử dụng nhà vệ sinh công cộng an toàn, thoải mái - 8

Bạn nên luôn mang theo nước rửa tay sát trùng bên mình. Nó thật sự hữu ích sau khi sử dụng nhà vệ sinh công cộng.

Giấy vệ sinh hoặc khăn ướt riêng

Mẹo sử dụng nhà vệ sinh công cộng an toàn, thoải mái - 9

Bạn đã bao giờ gặp tình trạng nhà vệ sinh bỗng nhiên hết giấy? Hãy chuẩn bị sẵn giấy vệ sinh hoặc giấy ướt bên mình để đối phó với những tình huống này. 

Phản ánh WC bẩn

Mẹo sử dụng nhà vệ sinh công cộng an toàn, thoải mái - 10

Các công ty hiện đại quan tâm đến chất lượng dịch vụ vệ sinh. Vì vậy bạn đừng ngại phản ánh với họ nếu nhà vệ sinh quá bẩn hoặc có điều gì đó không ổn. Yêu cầu của bạn sẽ giúp công ty vệ sinh công cộng phục vụ tốt hơn và bạn cũng sẽ yên tâm và thoải mái hơn sử dụng lần sau.

Hạ Vy(Nguồn: brightside.me)
Bình luận

Bạn chưa nhập nội dung bình luận

vtc.vnGửi bình luận

Họ tên tối thiểu 2 ký tự !