• Zalo

Mẹo rán đậu không dính chảo

Góc của nàng Thứ Sáu, 08/01/2021 06:22:00 +07:00
(VTC News) -

Không cần chảo chống dính, bạn vẫn có thể rán được vẻ đậu vàng giòn, miếng nào ra miếng ấy mà không sợ dính chảo.

Nhiều người không thể rán đậu mà thiếu chảo chống dính. Miếng đậu dính chảo, vỡ nát là cơn ác mộng của bất kỳ bà nội trợ nào, trừ những người có một kho mẹo mặt hữu ích.

Mẹo rán đậu không dính chảo dù sử dụng chảo thường

Để rán được đĩa đậu ngon khi không có chảo chống dính, bạn cần nhớ các mẹo vặt hữu ích sau:

Mẹo rán đậu không dính chảo - 1

Một số mẹo vặt hữu ích sẽ giúp bạn rán đậu không dính chảo.

  • Để đậu ráo nước: Đậu càng ráo càng dễ sát chảo, chưa kể gây bắn mỡ khi rán. Vì thế, trước khi rán bạn cần dùng khăn giấy thấm khô miếng đậu đã. Một mẹo vặt hữu ích khác là cho đậu vào ngăn đá tủ lạnh khoảng 20-30 phút rồi mới lấy ra cắt, rán.
  • Chảo khô ráo và thật sạch: Chảo càng sạch, nguy cơ dính càng thấp. Vì thế bạn cần rửa chảo sạch hoàn toàn, để thật khô ráo rồi mới dùng rán đậu.
  • Trước khi cho dầu vào rán, bạn cắt lát gừng sống xát lên bề mặt và thành chảo. Lưu ý chỉ thực hiện khi chảo đã khô.
  • Chảo phải nóng: Đợi chảo nóng, bạn mới nên cho dầu ăn vào, khi dầu nóng mới cho đậu vào. Đây là mẹo rán đậu không dính chảo mà các bà nội trợ nên biết, vì chảo nguội, dầu nguội thì nguy cơ dính sẽ cao hơn.
Mẹo rán đậu không dính chảo - 2

Với mẹo rán đậu không dính chảo, bạn không cần đến chảo chống dính.

  • Cho nhiều dầu: Nhiều người không muốn nạp nhiều chất béo vào cơ thể nên chỉ rót rất ít dầu khi rán đậu. Đây là sai lầm khiến miếng đậu dễ dính chảo, cháy hoặc không thể vàng đều, lại kém giòn, kém ngon. Hãy mạnh dạn đổ dầu ngập miếng đậu hoặc ngập quá nửa. Đây là mẹo rán đậu không dính chảo rất hiệu quả, bạn thử và so sánh sẽ thấy ngay.
  • Chỉ lật khi mặt dưới đủ cứng: Đây là một trong những bí quyết quan trọng. Bạn đừng sốt ruột mà cần đợi đến khi mặt dưới miếng đậu chắc chắn đã đủ vàng giòn mới lật, đậu mới không vỡ và dính chảo.

Có một mẹo rán đậu không dính chảo khác, đó là trước khi cho đậu vào rán, lúc dầu đủ nóng, bạn đập một quả trứng gà vào rán vàng giòn 2 mặt, sau đó vớt ra và rán đậu.

Minh Anh
Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin

Đọc tiếp