Mẹo pha trà luôn thơm ngon, hấp dẫn

(VTC News) - Để có được ấm trà thơm ngon bạn cần có rất nhiều yếu tố trong đó không thể thiếu cách pha trà.

                     Nước trà là thức uống được nhiều người ưa chuộng.

         Nước trà là thức uống được nhiều người ưa chuộng.

4 yếu tố để có một chén trà ngon
Nguồn nước
Nước pha trà tốt nhất là nước mưa. Tuy nhiên, nguồn nước này không còn thực sự là nguồn nước sạch nữa trong thời đại công nghiệp này. Bạn có thể dùng nước giếng khơi khoan sâu dưới lòng đất và để đảm bảo hơn thì nên lọc qua tia RO.
Trà ngon
Trà ngon nhất là loại trà một tôm, tức là chỉ có 1 cái lái nõn non nhất của ngọn chè. Trà ngon nhất là ngọn chè được hái vào mùa đông. Và chè ngon cũng phụ thuộc vào cách chế biến chè nữa.
Ấm pha: 
Thường dùng loại ấm bát tràng, ấm đất không trì, giữ được nhiệt.
Pha trà bằng nước ấm nên cho đường
Khi muốn uống nước trà thơm, đặc mà lại không có nước sôi mà chỉ có nước ấm, bạn có thể cho vào nước ấm một ít đường trắng hoặc đường vàng, đánh tan đường sau đó cho chè vào, sau 3 phút chúng ta có một ấm trà như ý muốn.
Bảo quản chè trong tủ lạnh không sợ mất mùi
Bạn hãy đem gói chè bọc kỹ qua lớp giấy báo rồi cất trong tủ lạnh. Nếu bạn để trong một thời gian dài đảm bảo chè vẫn còn mùi vị như ban đầu.
Chè và cách chống ẩm
Muốn cho chè không bị ẩm, bạn có thể lấy một cục vôi sống cho vào trong túi vải nhỏ, rồi lấy một tờ giấy trắng gói lại, đặt dưới đáy lọ đựng chè, bên trên lót thêm một tờ giấy trắng, sau đó đổ chè vào. Cách này thích hợp nhất với chè xanh.
Thu Nguyễn (Tổng hợp)
Bình luận

TIN TỨC LIÊN QUAN